Kiến thức khởi nghiệp

[Sách] Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh

Lời dẫn của thạc sĩ Huỳnh Trường Huy:

… Hầu hết những đơn vị kinh tế cơ sở (doanh nghiệp, trang trại, hộ nông dân cá thể và các chủ cơ sở kinh doanh nhỏ) ở vùng nông thôn khi mới khởi nghiệp thường đối mặt với một vấn đề quan trọng, đó là chuẩn bị bản kế hoạch sản xuất kinh doanh. Vì vậy, chuyên đề này sẽ giúp cho các đơn vị kinh tế cơ sở hiểu rõ hơn về các công cụ cần thiết để chuẩn bị một bản kế hoạch sản xuất kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều tài liệu hướng dẫn lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Trong phạm vi chuyên đề này, chúng tôi xin tóm lược một số nội dung quan trọng, thiết thực đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh (qui mô nhỏ) với mục đích giúp cho học viên nắm được những vấn đề, công cụ cần thiết của một bản kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Lập kế hoạch sản xuất
Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh nông nghiệp

Nhìn chung, khi lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh, anh (chị) cần trả lời các câu hỏi sau: “anh (chị) sẽ làm gì?” – Tầm nhìn, “Tại sao cơ sở của anh (chị) tồn tại?” – Sứ mệnh, “Anh (chị) dự đoán được cơ sở sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì?” – Mục tiêu, “Anh (chị) sẽ tổ chức hay thực hiện như thế nào?”- Chiến lược, “Công việc cần làm là gì?” – kế hoạch hành động.

Để giúp cho các doanh nghiệp và các đơn vị kinh tế cơ sở thực hiện được điều nói trên, tài liệu này được biên soạn với các nội dung sau:

 1. Tổng quan về một kế hoạch sản xuất kinh doanh
 2. Các bước lập một kế hoạch sản xuất kinh doanh
 3. Lập kế hoạch tiêu thụ sản phẩm
 4. Lập kế hoạch chi phí
 5. Lập kế hoạch tài chánh

Hy vọng với các nội dung này sẽ giúp cho các doanh nghiệp và các đơn vị kinh tế cơ sở có thể ứng dụng để lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho đơn vị mình.

Tài liệu tải (load) nhanh hay chậm phụ thuốc vào tốc độ đường truyền Internet bạn đang sử dụng:

Lập-kế-hoạch-sản-xuất-kinh-doanh-cho-doanh-nghiệp-nông-thôn.doc

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2015-06-05 15:33:19.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện nông nghiệp

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

10 Bình Luận

 1. Cho em hỏi 2 vấn đề:

  1. Bên mình có dạy online về lập kế hoạch sản xuất không ạ?
  2. Bên mình có dạy online về lập kế hoạch sản xuất bằng tiếng anh không ạ?

  Bạn em cần học, em muốn hỏi thông tin giúp cho họ ạ. Em cảm ơn

 2. muốn lập dự án từ sản phẩm thịt dê cừu… từ khâu Thu mua –> giết mổ –> chế biến thành phẩm—-> đóng gói—> tiêu thụ thì phải làm sao

 3. Chào minhthongth: Hiện chúng tôi có những tài liệu sẵn trên web Farmvina.com . Còn mẫu dự án đặc thù về nuôi ong hộ gia đình thì chúng tôi không có, sẽ cập nhật cho bạn sau. Chúc vui!

 4. mình muốn lập một dự án nuôi ong mật farmvina có thể tư vấn giúp mình không hoặc có mẫu dự án về nuôi ong hộ gia đình thì cho mình tham khảo.
  Xin chân thành cảm ơn!

 5. tại sao em không tải được file: [Sách] Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh nhỉ các bác??

 6. Cảm ơn. Luôn mong có thể giúp đỡ các bạn được nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close