cá rô phi hấp hành

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đổi bữa cho gia đình với món gì thì hãy cùng Farmvina thử làm cá rô phi hấp hành gừng thơm ngon xem sao nhé. Chắc chắn với món ăn vừa ngon vừa lạ này sẽ giúp mọi người trong gia đình ăn ngon miệng và nhanh chóng chén sạch bay cơm đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cá rô phi: 1 con với trọng lượng từ 700g đến 1kg.

– Hành lá một ít, gừng 1 củ, hạt tiêu, hành tím 1 củ.

– Gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, xì dầu, tương đen, dầu ăn, đường, hắc xì dầu.

Sơ chế nguyên liệu

Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị chúng ta tiến hành sơ chế nguyên liệu với những bước đơn giản dưới đây:

cá rô phi hấp hành

– Cá rô phi mua về làm sạch, loại bỏ hết nội tạng bên trong, bỏ vẩy, vây, bỏ mang. Dùng dao khía các đường xéo hai bên mình cá. Sau đó rửa sạch rồi vớt lên để ráo nước.

– Khi cá ráo nước đem ướp cá với chút muối, hạt nêm cả bên ngoài lẫn bên trong bụng cá. Để như vậy khoảng 30 đến 40 phút cho cá thấm đều gia vị. Như vậy khi ăn món cá sẽ đậm đà và ngon hơn.

– Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

– Hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 7 đến 8cm. Sau đó cho hành ngâm với nước lạnh cho đến khi cọng hành cong lại. Sau đó vớt hành ra để ráo nước.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

Thực hiện món cá rô phi hấp gừng hành

Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, lúc này chúng ta sẽ bắt tay vào làm món cá rô phi hấp hành gừng thơm ngon tuyệt cú mèo với các bước dưới đây:

  • Bước 1: Sau thời gian ướp gia vị cho cá chúng ta tiến hành phết lên mình cá chút tương đen. Sau đó rắc lên mình cá ½ số gừng thái sợi nhỏ.
  • Bước 2: Cho cá vào nồi hấp khoảng 25 đến 30 phút với lửa to để cá chín đều.
  • Bước 3: Trong lúc hấp cá chúng ta tiến hành phi hành tím với dầu cho đến khi hành vàng là được. Khi cá hấp được 25 đến 30 phút ta dội cả hành dầu lên mình cá. Sau đó cho phần hành chẻ cùng gừng sợi còn lại lên cá.
  • Bước 4: cho xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu vào nồi đun sôi rồi dội toàn bộ lên mình cá. Sau đó rắc hạt tiêu lên trên nồi cá hấp.

cá rô phi hấp hành

Trình bày món cá rô phi hấp hành gừng

Cho cá rô phi hấp hành gừng lên đĩa. Có thể trang trí thêm chút hoa cà chua hay chút rau, hành lá cho món ăn thêm bắt mắt.

Cá để cá con, không bị vỡ nát trong quá trình chế biến và thấm đều gia vị. Thịt cá mềm, thơm cùng vị cay cay, mặn mặn, bùi bùi… vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời.

Thưởng thức món cá rô phi hấp hành gừng khi còn nóng với cơm nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của cá và không bị tanh. Đặc biệt món cá này dùng để nhấm rượu với anh em, chiến hữu thì hết ý.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá rô phi hấp hành gừng gồm?

Cá rô phi: 1 con với trọng lượng từ 700g đến 1kg. Hành lá một ít, gừng 1 củ, hạt tiêu, hành tím 1 củ.Gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, xì dầu, tương đen, dầu ăn, đường, hắc xì dầu.

Thực hiện món cá rô phi hấp gừng hành ra sao?

Bước 1: Sau thời gian ướp gia vị cho cá chúng ta tiến hành phết lên mình cá chút tương đen. Sau đó rắc lên mình cá ½ số gừng thái sợi nhỏ. Bước 2: Cho cá vào nồi hấp khoảng 25 đến 30 phút với lửa to để cá chín đều. Bước 3: Trong lúc hấp cá chúng ta tiến hành phi hành tím với dầu cho đến khi hành vàng là được. Khi cá hấp được 25 đến 30 phút ta dội cả hành dầu lên mình cá. Sau đó cho phần hành chẻ cùng gừng sợi còn lại lên cá. Bước 4: cho xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu vào nồi đun sôi rồi dội toàn bộ lên mình cá. Sau đó rắc hạt tiêu lên trên nồi cá hấp.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2018-09-05 09:12:41.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.