Trang Chủ » Lột tỏi nhanh như thế nào?

Lột tỏi nhanh như thế nào?

467 lượt xem

Bạn mất thời gian mỗi lần lột tỏi, chỉ với 3 cách cực dễ này sẽ giúp bạn lột tỏi nhanh chóng cực dễ mà chẳng mất nhiều thời gian của bạn.

  • Xem thêm nhiều bài viết hay tại Đây

Tỏi luôn là gia vị ướp thịt cá hay sử dụng mỗi lần chiên xào thường thấy trong các món ăn Việt của mình. Thế nhưng mỗi lần dùng tỏi để nấu nướng bạn đều phải mất rất nhiều thời gian để lột vỏ chúng. Vì thế mà bài viết này mình sẽ chỉ bạn 3 cách để giúp lột tỏi nhanh hơn mà không cần phải dùng đến dụng cụ chuyên dụng.

1. Lột tỏi nhanh bằng dao

Dùng dao cắt 2 đầu của tép tỏi rồi, đè mạnh xuống. Lúc này vỏ đã tự động tách ra khỏi tỏi và bạn chỉ cần bóc ra thôi.

lột tỏi nhanh

2. Lột tỏi nhanh bằng nước ấm

Nếu bạn cần lột cả củ tỏi hay nhiều tép tỏi, hãy ngâm tỏi vào trong nước ấm trong khoảng 10 phút.

Sau đó bạn sẽ rất dễ bóc vỏ tỏi đó.

3. Lột tỏi bằng cách “lắc”

Cách này thì vui hơn nhưng hơi mỏi tay đấy. Hãy cho từng tép tỏi vào tô, dùng một cái tô hoặc dĩa úp lại. Xong rồi lắc mạnh trong 20 giây, mở ra bạn sẽ thấy điều bất ngờ.

Lột tỏi sẽ chẳng thế nào dễ dàng hơn chỉ với 3 cách lột tỏi nhanh mình vừa gửi đến bạn. Thực hiện và chia sẻ thành quả ngay dưới đây nhé.

Lột tỏi nhanh bằng lò vi sóng?

Có một mẹo lột vỏ tỏi được đánh giá có hiệu quả cao, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian, công sức của người nội trợ là cho tỏi vào lò vi sóng và vi sóng trong 20 giây, sau đó lấy tỏi ra ngoài, lớp vỏ bên ngoài tỏi đã bong nhẹ, bạn chỉ cần thao tác lột vỏ nhẹ nhàng là đã có những tép tỏi được lột vỏ sạch sẽ rồi.

lột tỏi

Kết quả

Khi tỏi hơi nguội, bạn bắt đầu bóc, tỏi rất dễ lột vỏ nhưng tay cảm thấy khá nóng, nhất là những tép ở bên trong củ.

Mặc dù chỉ vi sóng 20 giây nhưng tỏi có dấu hiệu đã nấu chín, nếu bạn sử dụng chúng để nấu ăn ngay thì không sao nhưng nếu để sau vài ngày thì độ cay nồng của tỏi giảm đi khá nhiều.

Như vậy, mẹo lột vỏ này có kết quả tốt, bạn có thể áp dụng khi cần lột vỏ tỏi nhanh. Để tay không bị nóng bạn nên dùng bao tay vải nhé.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2020-02-25 02:15:10.

Bài Viết Liên Quan

Viết Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.