Thịt là món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày. Nếu không biết cách, nấu thịt dễ bị dai, không ngon. Farmvina sẽ mách bạn mẹo nấu thịt không bị dai, mềm và ngon.

Bên cạnh đó với vai trò là một nền tảng nông nghiệp, Farmvina cũng sẽ “hướng dẫn” kỹ thuật nuôi các loại vật nuôi dưới đây cho các độc giả tham khảo!

Thịt heo

– Với những miếng thịt lớn, dày bạn có thể dùng Cocacola như một loại nước làm mềm thịt hoàn hảo.

– Trước khi chế biến bạn ngâm thịt trong Coca khoảng 8 – 10 phút, sau đó chắt nước và chế biến các món ăn bạn yêu thích như thông thường.

mẹo nấu thịt

– Bạn cũng có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh ướp thịt trong 25 phút, tùy theo độ dày của miếng thịt, tránh ướp quá lâu sẽ làm mất chất của thịt nhé.

Thịt vịt, ngan

– Thịt vịt, ngan thường dai hơn thịt heo, vì vậy bạn nên thái xéo thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm hơn lại đẹp mắt.

– Khi bạn mua phải vịt, ngan già, bạn có thể đổ rượu ngâm 30 – 40 phút trước khi nấu, thịt sẽ mềm và thơm hơn rất nhiều.

mẹo nấu thịt

– Ngoài ra nước ép từ quả lê cũng hữu hiệu làm giảm độ dai của thịt, bạn chỉ cần ướp chúng với thịt trong 10 – 15 phút.

Thịt gà

– Tương tự thịt vịt hay ngan, nếu mua phải gà già bạn nên ngâm gà với rượu pha loãng trong 20 – 30 phút.

mẹo nấu thịt

– Hay trước khi chế biến bạn dùng nước cốt chanh, giấm ướp gà trong 1 – 2 giờ thịt sẽ mềm ngon.

Thịt bò

Khuyết điểm lớn nhất làm bạn rất ngại nấu thịt bò, đó là không biết cách nấu làm sao để thịt bò ngon, mềm, không bị dai, cứng?

Ướp thịt bò nên thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu

Dù bạn định dùng thịt bò để nướng, hầm, xào, nấu canh thì trước khi nấu, bạn nên ướp thịt bò với dầu ăn hoặc ướp với giấm hay rượu, các nguyên liệu này sẽ giúp thịt nhanh mềm.

Nếu ướp với dầu ăn thì bạn nên để vậy trong 30 phút để thịt ngấm dầu, còn nếu ướp với giấm hay rượu thì để vậy trong 15 phút rồi mới chế biến, khi đó thịt sẽ ngon như ý bạn nhé.

mẹo nấu thịt

Nấu thịt bò với thơm, khóm

Enzyme bromelain có trong trái thơm, khóm khi nấu với thịt bò sẽ dễ dàng cắt bớt các bó cơ trong thịt, làm mềm thịt nhanh chóng.

 

Do đó bạn có thể chọn ép nước cốt của thơm, khóm và cho vào nồi hầm thịt bò, tô thịt bò ướp hoặc cắt miếng thơm, khóm để nấu chung với thịt bò đều sẽ giúp thịt nấu không bị dai, cứng.

Không cắt thịt dọc theo thớ, đập thịt trước khi chế biến

Khi cắt thịt bò, chị em nên lưu ý về thớ thịt, không cắt thịt dọc theo thớ mà nên cắt ngang qua thớ thịt, nhớ loại bỏ gân trước khi cắt, nấu. Bạn cũng có thể đập cho thịt mềm, tơi ra sau khi cắt thì khi chế biến thịt bò chắc chắn sẽ rất mềm.

mẹo nấu thịt

Bã trà khô cũng giúp thịt bò mềm, không bị dai

Bã trà đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới đan khít, sau đó khi đang nấu thịt bò, bạn thả túi bã trà khô vào nồi, thịt bò khi chín sẽ mềm ngon, không bị dai.

Thịt bò khi xào cần làm nhanh, không xào quá lâu

Xào thịt bò tối kị nhất là xào lâu, thịt bò rất nhanh chín, cho nên người nội trợ sau khi cho thịt bò vào chảo, xào trên lửa lớn trong vài phút rồi tắt bếp ngay, không vì sợ thịt bò không chín mà xào quá lâu, thịt sẽ bị cứng, dai cực mau đấy.

mẹo nấu thịt

Nước cốt chanh, sữa chua cũng hiệu quả khi làm thịt bò nhanh mềm

Trong chanh hay sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu thịt bò cho vắt một ít nước cốt chanh hay thêm một ít sữa chua vào nồi, nhờ có axit các cơ của thịt bò sẽ giãn, cắt ra và thịt sẽ mềm nhanh, không bị dai.

mẹo nấu thịt

Áp dụng các mẹo trên bạn sẽ có món thịt mềm, ngon hấp dẫn. Cùng chia sẻ với chúng tôi những bí quyết của bạn bằng cách bình luận vào khung bên dưới nhé.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2017-11-11 20:47:20.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.