Trang Chủ » Cách sơ chế nghêu sò nhả sạch cát

Cách sơ chế nghêu sò nhả sạch cát

1,1K lượt xem
nhả sạch cát

Nghêu sò luôn là thực phẩm hấp dẫn đối với nhiều bạn. Thế nhưng chúng luôn ngậm chặt miệng khi còn sống, bạn luôn phải ngâm nước qua đêm để chúng nhả cát. Với chút muối, nước gạo, dầu mè, thậm chí là vật dụng kim loại, chúng sẽ nhả sạch cát bẩn ra nhanh hơn.

Nghêu, hến

Với nghêu, hến, cách phổ biến nhất là dùng nước và ớt. Bạn chỉ cần rửa sạch và ngâm chúng trong nước có pha chút muối, cắt vào đó vài lát ớt. Bạn cũng có thể trộn lẫn chúng với muối ớt.

nhả sạch cát

Sau 1 – 2 tiếng nghêu hến sẽ nhả sạch cát bụi bẩn, bạn có thể rửa chúng lại và chế biến.

Ốc

Đối với các loại ốc bạn hãy ngâm chúng với vật dụng kim loại 2 – 3 tiếng, ốc ngửi thấy mùi kim loại sẽ nhả sạch bùn đất.

nhả sạch cát

Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo, hoặc nước muối thêm chút ớt 1 – 2 tiếng, ốc sẽ nhả sạch bùn đất và chất nhầy, lúc này bạn chỉ cần rửa lại và chế biến ốc.

Sò là loại khá cứng đầu, rất khó để chúng nhả sạch bùn đất. Tuy nhiên, khi ngửi thấy mùi dầu mè chúng sẽ từ từ nhả sạch bùn. Vì vậy bạn chỉ cần cho chút dầu mè vào nước ngâm sò trong 1 – 2 tiếng. 

nhả sạch cát

Để loại bỏ sạch chất nhầy còn sót của sò, bạn nên tách vỏ sò, sau đó chà xát chúng với muối để loại bỏ.

Ngao sò ốc hến rất ngon nhưng chỉ khi bạn chọn mua những con còn sống, loại bỏ sạch bùn cát và chất nhầy của chúng. Nếu bạn còn phương pháp nào giúp làm sạch chúng hãy chia sẻ với Farmvina bằng cách bình luận vào khung bên dưới.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Cách sơ chế nghêu, hến nhả sạch cát như thế nào?

Với nghêu, hến, cách phổ biến nhất là dùng nước và ớt. Bạn chỉ cần rửa sạch và ngâm chúng trong nước có pha chút muối, cắt vào đó vài lát ớt. Bạn cũng có thể trộn lẫn chúng với muối ớt. Sau 1 – 2 tiếng nghêu hến sẽ nhả sạch cát bụi bẩn, bạn có thể rửa chúng lại và chế biến.

Cách sơ chế ốc nhả sạch cát như thế nào?

Đối với các loại ốc bạn hãy ngâm chúng với vật dụng kim loại 2 – 3 tiếng, ốc ngửi thấy mùi kim loại sẽ nhả sạch bùn đất. Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo, hoặc nước muối thêm chút ớt 1 – 2 tiếng, ốc sẽ nhả sạch bùn đất và chất nhầy, lúc này bạn chỉ cần rửa lại và chế biến ốc.

Cách sơ chế sò nhả sạch cát như thế nào?

Bạn chỉ cần cho chút dầu mè vào nước ngâm sò trong 1 - 2 tiếng. Để loại bỏ sạch chất nhầy còn sót của sò, bạn nên tách vỏ sò, sau đó chà xát chúng với muối để loại bỏ.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2020-02-24 02:20:46.

Bài Viết Liên Quan

Viết Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.