Trang Chủ » 5 loại rau sạch trồng tại nhà

5 loại rau sạch trồng tại nhà

217 lượt xem
rau sạch

Chúng ta dùng rau trong hầu hết mọi bữa ăn của gia đình, vì vậy rau trở thành một phần không thể thiếu của đời sống ngày nay. Tuy nhiên do các yếu tố chủ quan và khách quan mà rau mua ngoài thị trường không đảm bảo được yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi giới thiệu năm loại rau sạch trồng tại nhà sau đây:

1. Ớt – bấm vào đây để tìm hiểu kỹ thuật trồng

ớt, ớt chuông, rau sạch

Ớt là một sản phẩm thiên nhiên tuyệt vời mà con người được ban cho. Ớt bắt nguồn từ châu Mỹ và vươn rộng ra toàn thể giới. Ngày nay, ớt vừa có thể làm quả gia vị, vừa là một loại rau màu (ớt chuông Đà Lạt) nhiều người ưa chuộng.

2. Hẹ – bấm vào đây để tìm hiểu kỹ thuật trồng

hẹ, lá hẹ, rau sạch

Hẹ có thể trồng được quanh năm trong vườn, chậu, thùng gỗ, nhựa. Trong trường hợp trồng hẹ để dùng trong nhà, có thể lấy một vài chậu sành to, cho đất nhiều mùn vào đầy chậu rồi trồng hẹ lên, khi hẹ mọc tốt cũng chăm sóc như hẹ trồng ở vườn, tuy nhiên thời gian tưới phân cần nhiều hơn, vì đất trong chậu ít.

3. Gừng – bấm vào đây để tìm hiểu kỹ thuật trồng

gừng, rau sạch, gia vị

Là một gia vị nêm nếm không thể thiếu của các bà các cô, gừng giúp làm giảm mùi thực phẩm và các thành phần có hại tiềm tàng khác.

4. Cải  – bấm vào đây để tìm hiểu kỹ thuật trồng

cải, cải ngọt, rau sạch

Là một trong những loại rau màu được tiêu thụ nhiều nhất ở Việt Nam, không có gì hạnh phúc hơn được thưởng thức những cây cải ngọt, cải bẹ xanh, cải bắp sạch và bổ dưỡng … do chính tay mình trồng.

5. Xà lách – bấm vào đây để tìm hiểu kỹ thuật trồng

xà lách, rau sạch, dinh dưỡng

Dù là loại nào thì xà lách (hay còn gọi là rau diếp) là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng. Cứ 100 gam xà lách sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate.

ttps://www.youtube.com/watch?v=IESLyjcqIok

Tham khảo thêm kỹ thuật trồng cây rau màu ở Cây rau màu

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-07-22 16:51:00.

Bài Viết Liên Quan

Viết Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.