máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp (hay còn gọi là máy bơm áp lực) là loại máy bơm tự động dùng để tăng áp lực nước trong đường ống dẫn nước khi áp suất giảm, có tác dụng cung cấp một lượng nước nhiều trong cùng một thời điểm. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm tăng áp của các thương hiệu khác nhau như Panasonic, Hitachi, Japan Well,…

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt: Cách làm tiết kiệm

Giá các loại máy bơm tăng áp khá rẻ, dao động từ 8 trăm đến 4 triệu đồng tùy theo từng loại máy cụ thể. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về một số loại máy bơm áp lực phổ biến:

MÁY BƠM TĂNG ÁP PANASONIC

Máy bơm áp lực Panasonic là loại máy bơm nước được đông đảo người dân Việt Nam ưa chuộng sử dụng. Sở dĩ như vậy vì Panasonic là thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản về các loại máy dân dụng. Chất lượng của Panasonic rất cao nhưng giá thành lại khá rẻ, nằm trong khả năng kinh tế của bà con từ  nông thôn đến thành thị.

máy bơm tăng áp

Hai máy áp suất nổi bật của Panasonic là: Máy bơm tăng áp A-130JTX công suất 125W và máy bơm tăng áp A-110JXE công suất 100W. Hai máy này đều có lưu lượng nước đẩy xuống là trên 20 lít/phút (có thể điều chỉnh lưu lượng theo ý muốn). Đặc biệt những chiếc máy này còn có khả năng tự động tắt và mở kháp lực nước đạt đến ngưỡng quy định.

Giá bán các loại máy bơm tăng áp của Panasonic cao hay thấp là tùy thuộc hoàn toàn vào công suất hoạt động của máy. Tuy nhiên chỉ nằm trong khoảng trung bình từ 1-3 triệu đồng, do máy chủ yếu được dùng chất liệu gang cao cấp không rỉ.

MÁY BƠM TĂNG ÁP HITACHI

Máy bơm tăng áp Hitachi là dòng máy bơm cao cấp với chất lượng vượt trội và công nghệ tiên tiến nhất được sản xuất tại Nhật Bản. Giống như Panasonic, Hitachi cũng là nhà sản xuất đồ điện gia dụng và điện máy hàng đầu thế giới.

 máy bơm tăng áp

Những năm gần đây,  Hitachi mới bắt đầu sản xuất máy bơm tăng áp. Giá bán của các loại máy bơm tăng áp Hitachi khá cao, dao động từ 5-20 triệu đồng do những đặc điểm ưu việt của mình như:

– Công suất hoạt động lên đến 400W. Lưu lượng nước nhiều hơn 20% so với máy bơm thông thường.

– Toàn bộ thân máy đều được cấu tạo từ thép, đồng đúc không rỉ giúp máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ, hạn chế tối đa khả năng cánh bị biến dạng do áp lực, đồng thời xóa bỏ tiếng kêu rít như các loại cánh phíp hoặc nhựa khác.

Máy bơm tăng áp của Hitachi có rất nhiều dòng với mức giá khác nhau:

– Nếu sử dụng bơm nước trong gia đình có thể chọn những máy có công suất 100-150W như máy bơm tự động tròn Hitachi WT-P100GX2-SPV-MGN công suất 100W, máy bơm tự động tròn Hitachi WT-P150X2-SPV-MNG công suất 150.W. Tầm giá của những chiếc máy này chỉ trong khoảng từ 5-6 triệu.

– Nếu sử dụng bơm tăng áp cho ruộng vườn, chăn nuôi gia súc, thì nên chọn những máy có công suất từ 200-250W như bơm tự động tròn Hitachi WT-P200GX2-SPV-MGN công suất 200W, giá bán 5.8 triệu đồng. Máy bơm tự động tròn Hitachi WT-P250GX2-SPV-MNG công suất 250W, giá 6.5 triệu đồng.

– Còn riêng đối với các xí nghiệp lớn, Hitachi có dòng máy bơm tự động tròn WT-P300GX2-MNG 300W giá 7 triệu đồng, máy WM-P400GX-SPV-WH 400W giá 16 triệu đồng,…

MÁY BƠM TĂNG ÁP GIÁ RẺ

Ngoài 2 thương hiệu hàng đầu trên, trên thị trường còn có những thương hiệu nổi bật khác như máy bơm tăng áp Penta, Japan Well,…Đặc biệt là một số các máy bơm tăng áp giá chỉ từ dưới 1 triệu đồng như máy bơm nước tự động tăng áp suất Shining SHP-128EA  công suất 125W của Hàn Quốc, máy bơm nước tăng áp Selton SEL-150AE công suất 150W, hay máy bơm nước tăng áp Hanjin HJ20/9A 100W,…

Những dòng máy giá rẻ này chính là sự lựa chọn tối ưu cho các hộ  gia đình có khả năng  kinh tế trung bình, sử dụng để bơm nước đến vòi sen, máy giặt,…vô cùng tiện lợi, giúp dòng nước mạnh hơn.

CÓ NÊN MUA MÁY BƠM TĂNG ÁP HAY KHÔNG

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại máy bơm nước, nhưng trong số đó máy bơm tăng áp cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu sử dụng nước của mọi người.

Bà con có thể dễ dàng nhận thấy rõ những ưu điểm nổi bật của chiếc máy bơm tăng áp so với máy bơm chìm – một loại máy bơm nước nổi bật khác như sau:

Máy bơm chìmMáy bơm tăng áp
Lắp đặt dưới lòng đất, khó sửa chữa, bảo dưỡng.Lắp đặt ở trên cao, nằm dưới đáy bể nước
Hút nước từ dưới lên các đường ống dẫn nước vì khả năng đẩy cao  tốt.Đẩy nước từ trên cao xuống các đường ống vì khả năng đẩy cao của máy bơm tăng áp rất yếu. Nhưng bù lại máy có khả năng tự động gia tăng áp lực trong đường ống, làm nước mạnh hơn, có thể sử dụng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Hoạt động cần phao tự động.Không cần phao tự động.

Chính những đặc điểm nổi bật của mình nên máy bơm tăng áp là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với các hộ gia đình có nhà cao tầng hoặc các công ty có nguồn nước yếu.

Bà con có thể tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu bơm nước và mục đích sử dụng của gia đình, xí nghiệp mà lựa chọn cho mình một chiếc máy có công suất phù hợp, ưa ý như các máy bơm giá rẻ, máy Panasonic, Penta,…hoặc dòng máy cap cấp Hiatachi.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2018-02-28 13:46:57.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.