Thú vui câu cá

Câu cá trê: Kỹ thuật và cách làm mồi

Cách câu cá trê và làm mồi nhậy thu hút cá trê

Cá trê là loài cá da trơn sống trong vùng nước ngọt và có mặt hầu như khắp mọi nơi. Để câu cá trê cũng không phải có nhưng cũng cần nên biết một số cách câu cá trê và mội nhậy thu hút cá trê.

Cá trê thường được chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn mang đậm chất dân dã của người bình dân. Đi câu cá trê là một thú vui mà nhiều người đặc biệt yêu thích.

Mồi câu cá tra: Kinh nghiệm và bí quyết

câu cá trê
Bạn có thích câu cá trê lớn như vầy không?

 

1. Cách câu cá trê:

Thường câu cá trê tốt nhất là vào lúc chiều đến tối vì lúc này thời gian khá mát mẻ. Cá trê cũng thường đi kiếm mồi theo đàn nên sau những đợt mưa lớn đi câu cá là rinh về rất nhiều cá.

9 dụng cụ câu cá bạn cần có

Mồi câu cá trê rất dễ tìm, chỉ cần các loại côn trùng như giun, dế, gián, con bọ là câu được. Tập tính của cá trê là chúng rất háu mồi nên không phải lo về điều đó.

Cá trê ăn mạnh nên chúng táp mồi rất ghê tợn, khi cắn mồi chúng giật rất mạnh, có khi nuốt luôn cả lưỡi câu, nên tốt nhất là câu cá trê bạn dùng lưỡi cứng bền thì mới chắc câu được. Dây câu cũng phải chuẩn bị thật chắc và dùng chì nặng. Cá trê thường hay sống ở tầng đáy nên bạn cần thả móc câu sao cho gần chạm đáy, nơi có nhiều bùn non là dễ cắn câu nhất.

2. Làm mồi câu cá trê thật bén:

Cá trê là loài cá dễ bị thu hút bởi mùi nước mắm. Người ta thường sử dụng gạch nung đổ nước mắm lên đó cho hút vào gạch thật nhiều để thấm mùi. Với cách làm này, người ta gọi đó là câu cá bằng “gạch bùa”.

– Mồi nhậy: Viên gạch ấy được nung lửa nóng thật nóng. Khi vừa lấy viên gạch ra khỏi là rưới nước mắm lên liền. Vì khi gạch đang nóng dễ hút mắm vào nhiều hơn và mùi cũng tỏa ra nhiều hơn. Có thể lấy dây cột viên gạch dài như dây câu rồi thả xuống làm nhậy câu.

câu cá trê
Làm mồi nhậy thu hút cá trê

– Mồi câu tươi: cá trê rất khoái các loại mồi câu tự nhiên và chúng ăn mạnh. Vả lại mồi tự nhiên khá nhiều và dễ tìm. Các loại mồi như dế, gián, nhái con, trứng kiến, giun đất…đều dùng làm mồi câu cá trê được. Chỉ cần mắc mồi chắc chắn vào lưỡi câu là đã có thể câu cá trê một cách dễ dàng.

Một số gợi ý về cách câu và làm mồi câu cá trê như trên cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu hiệu cho bạn đi câu. Chúc bạn có những giây phút câu cá đầy hứng thú!

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2018-01-20 17:05:51.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện nông nghiệp

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close