Tin tức và nhận định

Cá trê khủng dài gần 1 mét bị bắt

Gặp may bắt được cá trê khủng!

Trong lúc đi thăm nò đặt dưới kênh, ông Vũ bất ngờ phát hiện một con cá trê khủng dài gần 1m.

Ngày 22.10, ông Nguyễn Văn Vũ (ngụ ấp Ngọn, xã Ninh Quới, H.Hồng Dân, Bạc Liêu), cho biết ông vừa bắt được con cá trê dừa rất “khủng”, nặng 3,9 kg, có chiều dài gần 1m.

Theo ông Vũ, sáng 20.10, ông đi thăm nò đặt dưới kênh ở gần nhà thì bất ngờ phát hiện con cá trê dừa to lớn, hiếm có từ trước đến nay ở địa phương này.

“Tôi sống mấy chục năm ở vùng này nhưng chưa thấy cá trê nào to và nặng như thế này. 5 năm trước tôi tát đìa bắt được cá trê to nhất chỉ nặng 1,7 kg”, ông Bảy Long ở xã Ninh Quới nói.

Cá trê có màu nâu, là loại cá đồng, sống trong môi trường thiên nhiên. Thường cá trên dừa loại lớn cũng chỉ nặng khoảng 1 kg/con.

cá trê khủng
Cá trê khủng được anh Vũ nuôi để làm cá cảnh, để người dân chiêm ngưỡng

Hay tin ông Vũ bắt được cá trê “khủng”, nhiều người dân hiếu kỳ ở địa phương đã đến xem, vì trước giờ họ chưa nhìn thấy con cá trê nào to và dài đến như vậy.

Theo ông Vũ, ngày 21.10, ông đặt nò (dụng cụ bắt cá) ở kênh gần nhà đã bắt được con cá này. Cá có 8 sợi râu, màu nâu bông.

Đã có vài người đến muốn mua lại con cá trê dừa nhưng ông không bán. Do cá rất khỏe mạnh, ông Vũ nuôi làm cảnh và để cho người dân tới xem.

 

Trần Thanh Phong (báo Thanh Niên)

Print Friendly, PDF & Email
Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện nông nghiệp

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close