mồi câu cá chép

Lưu ý của phương pháp câu mồi câu cá chép bằng lưỡi đơn này để đánh lừa những cụ cá chép dày kinh nghiệm là:

  •  Phải căn chỉnh sao cho tốc độ trôi của mồi giống với các vụn bánh khác. Trôi chậm quá cũng không thành công.
  • Dây câu quá lộ liễu sẽ thất bại
  • Lưỡi câu lấp lánh, quá sáng dưới nước cũng bị nghi ngờ.

Trên đây là các bài mồi câu cá chép bằng lưỡi đơn được chắt lọc và tổng hợp lại từ kinh nghiệm cá nhân và tham khảo các nguồn từ các cần thủ chuyên về chép khác.

Không biết các bác thế nào chứ với tôi , cái cảm giác nhìn phao nó lừ lừ, biết là cá đang ăn mồi, nó hồi hộp lắm. Nín thở chờ đợi. Lúc đóng cá. thấy chặt tay là thấy phê thôi rồi.

Chú ý : Đi câu quan trọng nhất là thời tiết, sau đó mới đến mồi câu các bạn mà đi câu hồ vào đúng ngày trở trời nóng lạnh gặp nhau bùn đáy hồ co dãn bọt khí metan nổi nên đến cá còn phải nổi đầu thì đến đại sát cá cũng về tay trắng.

Nếu câu lục thì chẳng cần bảo thì các bạn đã biết cả rồi còn câu tay các bạn phải có mồi đặc trị đó là con giun đầu đỏ loại này các bạn trong nhóm câu sông Hồng biết rõ.


Nếu bạn muốn học cách nuôi cá chép, thì tham khảo thêm tại Đây:

Hướng dẫn cách nuôi cá chép

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Cách làm mồi cá chép hiệu quả bằng cơm?

Trước hết bạn mua 1 bát cơm rượu (hoặc 1 bát rượu nếp) trộn cùng cơm nguội với tỉ lệ 1/3. Sau đó cho vào hộp kín ủ khoảng 3 ngày (hoặc thấy cơm nguội nhừ là được). Tiếp theo là bóp nát cho nhuyễn cùng với cám con cò loại ngon (ngửi mùi phải thơm, không tanh, không có mùi thối của loại cám cá). Ủ thêm nửa ngày nữa là lên đuờng được rồi. Cảm nhận của thính: Thơm sâu, không dính tay,mềm và không ướt. Với loại thính này, nếu bạn câu độ một hai giờ ở cùng một vị trí thì có thể lắp lưỡi câu lục vào thì có thể chạm các binh chủng khác.

Cách làm mồi cá chép hiệu quả bằng cà rốt?

(1) 400gr ruột bánh mỳ đã bỏ vỏ cứng; (2) 300gr Cám gạo; (3) 100gr bột đậu tương; (4) 2 túi thức ăn cho mèo con 4500vnd/túi; (5) 2 củ cà rốt thái hạt lựu hấp chín; (6) 2 chiếc hoa hồi hoặc 1 muỗng cafe hạt thì là rang vàng tán nhuyễn. Cuối cùng cho tất cả vào trộn đều với nước (nước luộc thịt lợn thì tuyệt) rồi ủ qua đêm là dùng được.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2018-01-12 17:48:17.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.