mồi câu cá lăng

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả

Làm sao để có thể câu được cá lăng hiệu quả nhất, cách làm mồi câu cá lăng có những thành phần gì? Hãy cùng theo dõi với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể tìm hiểu được cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả.

  1. Đặc điểm của cá lăng

Cá lăng là loại cá da trơn, có hình dáng giống với cá trê, thân thuôn dài hướng về phía đuôi. Phần miệng cá rộng, răng có dạng lá mía, có 2 râu hàm trên trắng kéo dài đến phần vây hậu môn.

Loại cá này sống thành từng tầng ở tầng đáy nước chảy nhẹ. Loại cá này thích sống sạch, nếu nuôi cá trong ao thì chúng thích sống ở những nơi có nhiều giá thể để trú ẩn, và hoạt động bắt mồi về đêm.

Các sinh trưởng tốt trong môi trường nước ngọt, môi trường nước có độ pH từ 6,5- 7,5. Cá này không có cơ quan hô hấp phụ nên cần phải có lượng oxy hòa tan cao. Loại cá này nuôi bè sẽ tốt hơn nuôi trong ao.

Cá lăng ăn tạp thiên về các loài động vật, chúng thường chui rúc vào những hốc cây để tìm kiếm thức ăn. Thức ăn tự nhiên của loại cá này là các loài giáp xác, nhưng trong quá trình trình nuôi để có thể dễ dàng hơn trong việc cho ăn thì cần tập cho cá ăn thức ăn nổi.

Đặc tính của cá lăng thường kiếm ăn vào ban đêm. Vì thế để có thể bắt được cá này bạn cần biết được thời gian đi ăn của chúng và chuẩn bị mồi câu thật kỹ trước khi đi câu.

  1. Cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả

Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn vụn 200 gram

Mắm tôm 100 gram

Trứng gà: 2 quả ( có thể sử dụng trứng gà công nghiệp)

Nước mắm: 1 thìa canh

Bông y tế 50 gram

Cách chế biến mồi câu

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bạn cho tất cả trộn đều với nhau ủ trong vòng 1 tháng. Khi đi câu, dùng miếng bông gòn móc vào lưỡi câu, trong miếng bông gòn này đã ngấm mùi của những thứ nước mắm, thịt lợn thu hút được các lăng rất tốt.

mồi câu cá lăng

Cách 2:

Nguyên liệu làm mồi câu

Mực tươi: 100 gram

Mắm tôm: 50 ml

Nước mắm: 20 ml

Trứng gà bị ung: 2 quả

Chế biến mồi câu cá lăng

Mực nghiền nhỏ sau đó trộn cùng với trứng gà, mắm tôm, nước mắm. Những nguyên liệu trên trộn đều với nhau và ủ trong vòng 1 tháng. Sau đó vo thành từng viên nhỏ để làm mồi câu.

Cách 3:

Nguyên liệu mồi câu cá lăng

Trứng vịt lộn: 3 quả

Cá lòng tong loại nhỏ: 500 gram

Bông gòn: 1 túi

Cách chế biến mồi câu cá lăng

Trứng vịt lộn bạn ngâm vào nước khoảng 10 ngày cho bị ung. Cá lòng tòng loại nhỏ giã nhỏ, sau đó cho trứng vịt lộn ung vào cho thêm bông gòn vào giã cùng và trộn đều cùng nhau. Để ủ hỗn hơp này trong khoảng 10 phút sau đó cho viên thành từng viên nhỏ và dùng làm mồi cá lăng rất nhậy.

mồi câu cá lăng
Nếu bạn thường xuyên đi câu nhưng không câu được cá như mong muốn. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ về cách làm mồi câu cá lăng mà Farmvina chia sẻ trên đây để có được hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn có được chuyến đi câu đầy thú vị và hiệu quả.
Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2018-09-30 08:23:42.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.