phun thuốc trừ sâu tự động

Phun thuốc trừ sâu tự động là cách canh tác nông nghiệp hiện đại áp dụng công nghệ cao mà nhiều trang trại trồng trọt đang sử dụng. Đây là biện pháp an toàn cho người sử dụng, nâng cao hiệu quả thuốc trừ sâu hơn nhiều so với cách phun thủ công. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con giá thành, chi phí lắp đặt một hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động, và hướng dẫn sơ qua cách lắp đặt một hệ thống phun thuốc hoàn chỉnh. 

Chi phí lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động là bao nhiêu?

Khoa học và công nghệ đang ngày càng phát triển bằng việc ứng dụng các kỹ thuật máy móc hiện đại và chăm sóc cây trồng. Một trong số đó là hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động hoặc phun nước, tưới phân tự động. Hệ thống tưới tự động sẽ giúp bà con chủ động chăm sóc cây trồng nhiều hơn, tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà thời gian sử dụng lâu dài, mãi mãi.

Tuy nhiên, chi phí lắp đặt hệ thống phun thuốc tự động là vấn đề mà bà con nông dân quan tâm nhất mặc dù những lợi ích nó mang đến là rất rõ ràng.

Giá một bộ phun thuốc trừ sâu tự động phụ thuộc chủ yếu vào diện tích. Với một vườn rộng khoảng 100m² thì giá một bộ phun thuốc hoàn chỉnh là khoảng 800.000 – 1.200.000đ. Những vườn diện tích lớn hơn thì cần nhiều dân dẫn, béc phun và máy bơm công suất lớn hơn, bà con có thể căn cứ theo mức giá cho vườn 100m² trên để ước lượng ra.

Một bộ phun thuốc trừ sâu tự động hoàn chỉnh bao gồm:

  • Máy bơm
  • Dây dẫn (hoặc ống nước)
  • Cọc gắn
  • Béc phun (dạng phun sương)
  • Các phụ kiện nhỏ khác như van, tê, co,…

Cách lắp đặt hệ thống phun thuốc tự động

Các đơn vị lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động hiện nay khá nhiều, bà con có thể tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị lắp đặt cho mình. Nếu như bà con có kỹ thuật và tự tìm hiểu về hệ thống này thì tự lắp đặt đúng tiêu chuẩn cũng không sao. Thực tế thì việc tự lắp đặt cũng không phải quá phức tạp, bà con có thể tham khảo hướng dẫn từ cửa hàng bán và tự lắp đặt được.

Khi mua hệ thống phun thuốc, bà con nên mua một bộ hoàn chỉnh (đầy đủ mọi phụ kiện) tại cùng một cửa hàng để đồng bộ. Tránh việc mua nhiều phụ kiện ở nhiều cửa hàng khác nhau sẽ gây khó khăn cho việc ráp nối. Lưu ý nên mua máy bơm và số lượng bec phun phù hợp với diện tích vườn để thuốc phun được tới mọi vị trí trong vườn.

Mỗi một hệ thống phun khác nhau đều có cách lắp đặt khác nhau, do vậy rất khó để có một hướng dẫn chung cho tất cả. Tuy nhiên, các cửa hàng đều có hướng dẫn cụ thể và rất chi tiết về cách lắp đặt cho từng loại, bà con nên thể tham khảo kỹ trước khi tự lắp.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động

phun thuốc trừ sâu tự động

Quan tâm đến chi phí lắp đặt là điều đương nhiên nhưng lợi ích nó mang đến sẽ lớn hơn nhiều so với chi phí mà bà con bỏ ra.  Cụ thể như:

1. Tiết kiệm nước

Thông thường, khi chúng ta tưới nước bằng các biện pháp thủ công thì lượng nước phải sử dụng khá nhiều vì tưới bằng gáo, thùng sẽ đổ trực tiếp vào gốc cây. Trong khi phun tự động thì dạng phun sương, thẩm thấu vào trong cây tốt hơn, tiết kiệm hơn.

2. An toàn

Phun thuốc trừ sâu là công việc vô cùng độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người phun và phun không đúng cách thì hiệu quả không cao. Khi phun tự động thì đã được cài đặt cụ thể, giám sát đúng tiêu chuẩn và không phải đụng tay vào bất kỳ khâu nào,an toàn cho người sử dụng. Thuốc trừ sâu được phun đều đảm bảo chất lượng diệt trừ sâu bệnh cao.

3. Tiết kiệm thời gian

Nếu phải mất cả cả ngày để phun cho tổng diện tích cây trồng thì phun tự động chỉ mất khoảng vài tiếng mà phun được cả hecta. Bà con chỉ cần bấm nút là hệ thống sẽ tự động.

4. Tiết kiệm công sức

Chi phí lắp đặt hệ thống phun tự động sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí thuê nhân công phun thuốc, tưới nước hàng ngày. Hơn nữa nó còn được sử dụng mãi mãi về sau.

Kết luận

Ngoài việc sử dụng để phun thuốc sâu, bà con có thể tận dụng hệ thống này để phun phân bón dạng nước, hoặc để tưới vườn hàng ngày. Tất cả đều rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức. Đầu tư một lần và sử dụng lâu dài hàng chục năm. Đầu tư vào hệ thống phun tưới tự động là một đầu tư thông minh mà bà con nên quyết định trong sản xuất nông nghiệp hiện đại.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Chi phí lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động là bao nhiêu?

Giá một bộ phun thuốc trừ sâu tự động phụ thuộc chủ yếu vào diện tích. Với một vườn rộng khoảng 100m² thì giá một bộ phun thuốc hoàn chỉnh là khoảng 800.000 – 1.200.000đ.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động là gì?

1. Tiết kiệm nước; 2. An toàn; 3. Tiết kiệm thời gian; 4. Tiết kiệm công sức

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2017-12-12 22:47:07.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.