Trang Chủ » Trà xanh có thể ngăn chặn virút HIV

Trà xanh có thể ngăn chặn virút HIV

340 lượt xem
trà xanh

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết đã phát hiện trong trà xanh một phân tử có thể ngăn chặn virút HIV phát tán trong cơ thể và có thể giúp tạo ra một phương thức mới trị bệnh AIDS.

Giáo sư Cưdưsighê Caoai, đứng đầu nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Tôkyô, đã phát hiện hợp chất có tên khoa học là “epigallocatechin gallate” hay EGCG trong trà xanh, có thể nhanh chóng “chiếm giữ” các khu vực mà virút AIDS sử dụng để xâm nhập vào các tế bào.

trà xanh

Trà xanh có thể ngăn chặn vi rút HIV

Thông thường virút HIV xâm nhập vào các tế bào có tên gọi “CD4 T” và sử dụng một phân tử có tên CD4 để lây lan ra khắp cơ thể. Tuy nhiên, nếu khóa các tế bào CD4 này lại bằng hợp chất EGCG thì sẽ có thể ngăn chặn được virút HIV. Nghiên cứu cho thấy chỉ sau 5 phút hợp chất EGCG đã khóa tới 80% các tế bào CD4.

Tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe đã được các cuộc nghiên cứu trước đó khẳng định như làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư, đau tim và chứng viêm khớp mãn tính. Trong khi uống trà đen lại có thể làm giảm từ 7-11% lượng mỡ trong máu. Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục tìm hiểu tác dụng của hợp chất EGCG đối với các tế bào CD4 để có thể khai thác tốt hơn các hợp chất này trong điều trị AIDS và ngăn chặn HIV.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-18 00:17:42.

Bài Viết Liên Quan