Trang Chủ » Chăn nuôi dê bài bản (đính kèm sách)

Chăn nuôi dê bài bản (đính kèm sách)

8 lượt xem 4 phút đọc
nuôi dê

Đây là tài liệu 5 trang tóm gọn kỹ thuật chăn nuôi dê hiệu quả từ PGS.TS Lê Đăng Đảnh và TS Đinh Văn Bình. Tài liệu do NXB Nông Nghiệp in ấn và hỗ trợ.

Chăn nuôi dê

Dê và thỏ là hai loại gia súc được nuôi rộng rãi ở nước ta. Vì sự quan trọng của hai loài vật này đối với nền nông nghiệp Việt Nam và cuộc sống của bà con nông dân, chúng ta lập nên những trang trại nuôi dê và thỏ xuyên suốt đất nước và cả một Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ tại Sơn Tây chỉ để nghiên cứu, nhân thuần và nuôi giữ giống loài này.

Dưới đây là các kỹ thuật nuôi dê bạn có thể tìm hiểu trên Thư viện nông nghiệp Farmvina.

Để nuôi dê đạt năng suất cao, chất lượng tốt thì phương pháp chăn nuôi đóng vai trò quyết định. Vì vậy phải chọn cách nuôi nào cho hiệu quả, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cá nhân, cơ sở chăn nuôi.

Dê đang nuôi ở các điạ phương gồm nhiều loại giống khác nhau và các con lai của chúng. Có thể kể các giống dê như dê cỏ, dê Bách Thảo, dê Alpin Pháp, dê Barbari Ấn Độ.

chăn nuôi dê

Sách hướng dẫn chăn nuôi dê

Ky-thuat-chan-nuoi-de

Chúc bà con nông dân có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hay, giúp nuôi dê thành công.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Các loại giống dê nên nuôi là giống nào?

Dê đang nuôi ở các điạ phương gồm nhiều loại giống khác nhau và các con lai của chúng. Có thể kể các giống dê như dê cỏ, dê Bách Thảo, dê Alpin Pháp, dê Barbari Ấn Độ.

Tài liệu tham khảo phương pháp chăn dê hiệu quả?

1. Một số bệnh thường gặp ở dê; 2. Cách chọn dê làm giống; 3. Kỹ thuật chăn nuôi dê cỏ, dê lai; 4. Khẩu phần ăn của dê; 5. Khẩu phần ăn của dê; 6. Chọn giống dê năng suất cao; 7. Nuôi dê thế nào cho hiệu quả?.v.v.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2015-03-22 19:24:37.

Bài Viết Liên Quan

Viết Bình

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.