Kiến thức khởi nghiệpThiết bị nông nghiệp
Tin nóng hổi

Giá máy cày: Cập nhật liên tục cho bạn

Giá mày cày các loại thông dụng ra sao?

Máy cày hay còn được gọi với một cái tên rất chân quê là “trâu sắt” từ lâu đã trở nên gắn bó và thân thiết với người nông dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu giá máy cày cùng Farmvina nhé.

Vậy, chiếc máy cày, vốn có giá gấp vài lần con trâu cày, trong một ngày có thể làm việc thay cho sức lao động của 30 con trâu liệu có đắt hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi chung của khá nhiều bà con nông dân. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về giá máy cày Iseki, giá máy cày Yanmar và giá máy cày Kubota – 3 hãng máy cày phổ biến nhất cho bà con ngay dưới đây.

Tại sao bà con nên mua máy cày?

Ngày xưa, khi khoa học kĩ thuật chưa phát triển, người nông dân phải nhờ đến sức kéo của trâu để cày đất, bừa, trục và san bằng đất để gieo mạ. Thâm canh nông  nghiệp bằng cách này không những đòi hỏi số lượng trâu, nhân công lớn (một người điều khiển một con trâu) mà còn đòi hỏi thời gian, công sức vô cùng cao mà năng suất lao động lại không được như mong muốn.

Chính vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, yêu cầu của mùa vụ mà những chiếc máy cày ra đời, trở thành cỗ máy làm việc thay cho sức lao động thủ công. Những chiếc máy này được tích hợp tất cả chức năng từ cày sâu, bừa sục cho đến san đất gieo mạ. Và đặc biệt hơn, như đã nói, sức của một con “trâu sắt” gấp 30 lần sức lao động của một con trâu bằng da bằng thịt thông thường.

Đầu tư một chiếc máy cày cho mùa vụ mới chính là đầu tư cho năng suất, cho tương lai bởi sử dụng máy cày vừa tiết kiện công sức, giảm thiểu thời gian lao động vừa đẩy nhanh tiến độ mùa vụ, đưa năng suất lao động lên mức cao nhất có thể.

Giá của mỗi chiếc máy cày tùy theo nhà sản xuất, hãng phân phối và công suất lao động mà cũng có những giá thành khác nhau và có chênh lệch khá lớn về giá thành: dao động từ 50 cho đến trên 300 triệu đồng.

Giá máy cày Iseki

Máy cày Iseki là một trong những hãng máy cày Nhật khá phổ biến ở Việt Nam. Máy có khả năng làm việc với công suất lao động khá cao, hoạt động bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và rất phù hợp với điều kiện đồng ruộng Việt Nam.

Chính khả năng làm việc và mức giá tương đối phù hợp với khả năng kinh tế của bà con nông dân mà những con “trâu sắt” Iseki xuất hiện khá phổ biến trên đồng ruộng của bà con nông dân. Chỉ dao động chỉ từ khoảng 20 -150 triệu đồng.

giá máy cày

Với mức giá từ 20 – 40 triệu đồng, bà con có thể mua các dòng Iseki như TS1610, TS1910, TU170, TU160,…

Với khoảng từ 50 triệu đồng, có thể lựa chọn những chiếc máy cày Iseki TS2500, TS2800, TS2510,…

Bên cạnh đó, hãng máy cày này cũng cho ra đời một số dòng máy cày chất lượng cao giá thành khoảng trên 100 triệu như: Iseki T7000, T6500, GEAS53, Iseki 9000 4wd,…

Giá máy cày Kubota

Máy cày Kubota là một trong những thương hiệu máy cày nội địa Nhật được đặc biệt ưa chuộng tại Việt Nam nhờ những công nghệ hiện đại và đặc biệt rất phù hợp với điều kiện đất canh tác của nước ta. Mặt khác, Kubota còn có đa dạng các chủng loại máy cày: từ những dòng máy cày mini cầm tay dùng để cày xới đất hoa màu thông thường trong vườn cho đến các dòng máy cày phay lên luống, máy cày cỡ lớn để cày đất trồng lúa trên diện tích lớn…

giá máy cày

Với những ưu điểm tương đối vượt trội cho nên giá máy cày Kubota không hề rẻ, dao động từ trên 100 triệu đồng.

Đại đa số các dòng máy cày Kubota đều có giá phổ biến từ 130-180 triệu như: Kubota L1-215, L1-20FL, L2601, L1-24,…Một số máy cao cấp có thể hơn 300 triệu như Kubota L-3408VN, L4508,…Chiếc cao nhất lên đến trên 800 triệu đồng là Kubota M9540. Tuy nhiên với khoảng dưới 100 triệu đồng vẫn có thể sở hữu những chiếc máy cày Kubota, bởi Kubota còn có 2 dòng máy cày giá rẻ là L1500, L1501 (giá dao động 65-70 triệu đồng tùy nơi phân phối).

Giá máy cày Yanmar

Yanmar cũng là một trong những nhãn hiệu nổi tiếng tầm cao của Nhật Bản về các trang thiết bị, máy móc nông nghiệp. Mọi loại máy của Yanmar như máy cấy, máy gặt đập liên hoàn, máy sấy lúa,…đều đạt chất lượng vượt trội và giá cả chênh lệch khá lớn so với những hãng khác như Iseki lẫn Kubota.

giá máy cày

Tuy nhiên, giá máy cày Yanmar lại khá dễ chịu với mức giá không quá thấp cũng không quá cao, chỉ sao động ở mức trung bình là 50 – 100 triệu.

Trong khoảng dao động đó, có thể mua được những dòng máy cày phổ biến của hãng này như Yanmar YN1600, YN3100, YN4300D, Yanmar FX32,…

Và, tất nhiên, với một hãng máy móc nông nghiệp chất lượng cao, Yanmar cũng trang bị những loại máy cày cao cấp với giá cấp cao như Yanmar EF494T, với giá tầm 400 triệu.

Bà con nên mua loại máy cày nào?

Với việc so sánh mức giá cụ thể của từng hãng máy cày như đã phân tích ở trên, bà con hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy cày phù hợp. Với khả năng kinh tế còn khá hạn hẹp, giá máy cày Iseki hay Yanmar là một lựa chọn thích đáng nhất. Còn nếu bà con có điều kiện kinh tế cao hơn, đặc biệt là ở những vùng nông nghiệp lớn thì không nên chần chừ lựa chọn cho mình một chiếc máy cày Kubota.

Tuy giá thành có chênh lệch nhau khá lớn ở từng hãng máy cày, nhưng khả năng làm việc của tất cả các máy đều vượt trội, tối ưu, phù hợp với đồng ruộng cả ba miền và đều đưa đến một khả năng làm việc tuyệt vời.

Ngoài ra, nếu chỉ làm việc trên diện tích và quy mô nhỏ, bà con nên xem xét sử dụng máy cày mini, hay máy cày dắt tay như hình trên. Có thể tham khảo thêm tại bài viết về giá cả các loại máy cày mini và xe máy cày.

Hi vọng bà con có thể chọn được cho mình một chiếc máy cày ưng ý !

Câu Hỏi Thường Gặp

Giá máy cày Iseki bao nhiêu?

Giá máy cày Iseki khoảng 20 -150 triệu đồng. Với mức giá từ 20 – 40 triệu đồng, bà con có thể mua các dòng Iseki như TS1610, TS1910, TU170, TU160,… Với khoảng từ 50 triệu đồng, có thể lựa chọn những chiếc máy cày Iseki TS2500, TS2800, TS2510,… Bên cạnh đó, hãng máy cày này cũng cho ra đời một số dòng máy cày chất lượng cao giá thành khoảng trên 100 triệu như: Iseki T7000, T6500, GEAS53, Iseki 9000 4wd,…

Giá máy cày Kubota bao nhiêu?

Với những ưu điểm tương đối vượt trội cho nên giá máy cày Kubota không hề rẻ, dao động từ trên 100 triệu đồng. Đại đa số các dòng máy cày Kubota đều có giá phổ biến từ 130-180 triệu như: Kubota L1-215, L1-20FL, L2601, L1-24,…Một số máy cao cấp có thể hơn 300 triệu như Kubota L-3408VN, L4508,…Chiếc cao nhất lên đến trên 800 triệu đồng là Kubota M9540. Tuy nhiên với khoảng dưới 100 triệu đồng vẫn có thể sở hữu những chiếc máy cày Kubota, bởi Kubota còn có 2 dòng máy cày giá rẻ là L1500, L1501 (giá dao động 65-70 triệu đồng tùy nơi phân phối).

Giá máy cày Yanmar bao nhiêu?

Giá máy cày Yanmar lại khá dễ chịu với mức giá không quá thấp cũng không quá cao, chỉ sao động ở mức trung bình là 50 – 100 triệu. Trong khoảng dao động đó, có thể mua được những dòng máy cày phổ biến của hãng này như Yanmar YN1600, YN3100, YN4300D, Yanmar FX32,… Và, tất nhiên, với một hãng máy móc nông nghiệp chất lượng cao, Yanmar cũng trang bị những loại máy cày cao cấp với giá cấp cao như Yanmar EF494T, với giá tầm 400 triệu.

Nên mua loại máy cày nào?

Với khả năng kinh tế còn khá hạn hẹp, giá máy cày Iseki hay Yanmar là một lựa chọn thích đáng nhất. Còn nếu bà con có điều kiện kinh tế cao hơn, đặc biệt là ở những vùng nông nghiệp lớn thì không nên chần chừ lựa chọn cho mình một chiếc máy cày Kubota.

cửa hàng farmvina

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2017-09-28 14:07:15.

Bài Liên Quan

Một Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button