Nuôi gia cầm

4 giống gà siêu thịt cần biết (so sánh ưu nhược điểm)

Gà siêu thịt là gà thuộc giống lớn con, nuôi mau lớn, chỉ sau tám đến mười tuần tuổi đã đến lứa xuất chuồng. Nhờ đó mà quay đồng vốn nhanh, mỗi năm có thể sản xuất được bốn, năm lứa gà thịt.

Nhờ gà tăng trọng nhanh nên chỉ cần nuôi độ hai tháng đến hai tháng rưỡi là gà đã nặng khoảng hai ký một con, đúng lứa xuất chuồng, vì gà chạng này dễ bán, ngon thịt.

Hơn nữa, nuôi trong hai tháng đầu giống gà siêu thịt đã mau lớn lại tốn ít thức ăn. Từ lứa tuổi này trở đi, nếu nuôi tiếp, gà vừa ăn nhiều mà sức lớn giảm, nên càng kéo dài thời gian nuôi chúng càng lỗ vốn.

Gà siêu thịt hiện có nhiều giống, nhưng ta nên chọn những giống gà có khả năng hợp với phong thổ nước ta, vì chúng sẽ sinh trưởng tốt, tăng trọng nhanh do ít bệnh. Vẫn biết thuốc trị bệnh cho gia súc, gia cầm không đắt, nhưng nếu đã cho gà bị mắc bệnh thì chúng sẽ gầy ốm, chậm lớn, gây thiệt hại cho mình.

Nhiều giống gà siêu thịt đẻ trứng to, nhưng năng suất trứng rất thấp, khoảng 100 trứng trở lại. Do vậy, chỉ khi còn có trứng để ấp ta mới chọn ra những con gà trống, gà mái đạt tiêu chuẩn để nuôi tiếp cho sinh sản mà thôi.

Sau đây là những giống gà siêu thịt đã được nhập về nuôi, được nhiều chuyên gia đánh giá là đạt tiêu chuẩn:

1. Gà Hubbard

Gà Hubbard có xuất xứ từ Mỹ, từ lâu được đánh giá là giống gà siêu thịt nổi tiếng nhất so với nhiều giống gà khác.

gà siêu thịt
gà Hubbard

Đây là giống gà thịt to con lại lớn nhanh. Gà ăn không nhiều nhưng sức lớn của chúng mỗi ngày trông thấy rõ. Trong điều kiện nuôi dưỡng tốt, mới hai tháng tuổi gà đã nặng 2 ký. Còn nếu nuôi đến 8 tháng tuổi gà trống cân nặng khoảng 7 đến 8 ký, gà mái cũng nung núc 5 ký. Vì vậy, với gà Hubbard chỉ nuôi hai tháng là bán thịt. Gà Hubbard có bộ lông màu trắng, chân và mỏ màu vàng, ức nở, đùi to, dáng đi bệ vệ trông như tướng đi của một chàng võ sĩ Sumo.

Gà Hubbard đẻ trứng lớn nhưng năng suất trứng kém, chỉ đạt khoảng 100 trứng mỗi năm, nên chúng chỉ thích hợp nuôi lấy thịt. Giống gà này hợp với phong thổ nước ta nên sống sởn sơ, ít bệnh, dễ nuôi nên được hầu hết các nhà chăn nuôi chọn nuôi.

–> Xem trang kế: Gà Australorp

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2015-09-01 11:48:22.

Loading...
1 2 3 4Trang sau
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện nông nghiệp

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

6 Bình Luận

  1. Cho con hỏi là ở những tỉnh lân cận Thành Phố Hồ Chí Minh có chỗ nào bán giống gà Nagoya không ạ?

  2. Chào Nongtrang, giống gà siêu thịt bạn có thể dễ dàng tìm hiểu bằng cách liên lạc trung tâm khuyến nông tại địa phương. Các cán bộ kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn địa chỉ mua gà giống uy tín cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi hiệu quả. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close