Trang Chủ » Nho có thể giúp ngăn ngừa ung thư ở phụ nữ

Nho có thể giúp ngăn ngừa ung thư ở phụ nữ

114 lượt xem
quả nho

Nho là một từ để chỉ loại quả mọc trên các cây dạng dây leo thân gỗ hoặc để chỉ chính các loài cây này. Các loài cây này thuộc về họ Vitaceae. Quả nho mọc thành chùm từ 6 đến 300 quả, chúng có màu đen, lam, vàng, lục, đỏ-tía hay trắng. Khi chín, quả nho có thể ăn tươi hoặc được sấy khô để làm nho khô, cũng như được dùng để sản xuất các loại rượu vang,thạch nho, nước quả, dầu hạt nho. Trong tiếng Trung, nó được gọi là葡萄 (bồ đào) và khi người ta nói đến rượu bồ đào tức là rượu sản xuất từ quả nho.

Tuy nhiên, các loài nho dại lại bị coi là một loại cỏ dại gây nhiều phiền toái, do chúng che phủ các loài thực vật khác với tốc độ tăng trưởng rất nhanh của mình.

nho

Quả nho có nhiều công dụng tốt

Các bác sĩ ở Viện Nghiên cứu Ung thư London (Anh) cho biết: trong quả nho có chứa rất nhiều chất antioxydant (chất chống ô-xy hoá). Chất này giúp chứng ngăn ngừa chứng xơ hoá do bức xạ ở những bệnh nhân điều trị ung thư. Đặc biệt là những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú. Kết quả nghiên cứu cho thấy: chất chống ô-xy hoá trong quả nho đã hấp thụ những phân tử gây hại cho tế bào. Giáo sư Yarnold cho biết, cuộc thí nghiệm vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Nếu thành công, đây là cách chữa bệnh đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-18 00:15:36.

Bài Viết Liên Quan