Trang Chủ » Bí quyết nuôi gà đẻ trứng nhiều

Bí quyết nuôi gà đẻ trứng nhiều

1,1K lượt xem
nuôi gà đẻ trứng

Nuôi gà đẻ trứng nhiều hay gà siêu trứng hiện là một trong những xu hướng làm giàu được bà con nông dân rất ưa chuộng. Với mô hình 3.000 gà siêu trứng, với sản lượng trung bình 200 trứng/con/năm bà con sẽ thu về được mức lợi nhuận ổn định hằng năm lên đến 350 triệu.

Tuy nhiên, để thành công với mô hình này không phải là điều dễ dàng, cho nên trước khi bắt tay vào kế hoạch, bà con hãy tham khảo những thông tin cơ bản sau về kĩ thuật nuôi gà siêu trứng để có thể tiến hành khởi nghiệp thuận lợi nhất.

Hệ thống trang thiết bị cần thiết cho việc nuôi gà đẻ trứng

Khác hoàn toàn với mô hình nuôi gà thịt nhốt chuồng, mô hình nuôi gà siêu trứng buộc bà con phải đầu tư một khoản kinh phí rất lớn để đầu tư hệ thống cơ sở vật chất thật hiện đại, chuyên nghiệp cho trang trại của mình. Trong đó bao gồm:

– Hệ thống trang thiết bị cơ sở: gồm hệ thống chuồng trại kiên cố, các khu sản xuất – chế biến thức ăn, nhà kho, khu vực thu gom trứng, xử lí rác thải tách biệt nhau. Trong đó, chuồng nuôi phải cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát, xây bằng bêtông cốt thép, có mái che, hàng rào bao quanh, ấm vào mùa đông và mát về mùa hè. Đặc biệt phải cách xa khu dân cư. Nền chuồng xây bằng bê tông, trên nền chuồng phải rắc trấu làm lớp lót để gà thoải mái hơn khi di chuyển (lớp trấu này phải được rắc vôi, phun khử trùng, tiêu độc thường xuyên).

nuôi gà đẻ trứng

– Hệ thống trang thiết bị phục vụ ăn – uống – thu gom trứng cho gà như khay thức ăn, khay nước uống và cả khay hứng trứng. Nếu bà con nuôi gà theo mô hình tầng (gà sẽ được nuôi trong hệ thống các chuồng nhỏ, xếp chồng lên nhau) thì cần đầu tư thêm hệ thống các lồng gà.

– Hệ thống công nghệ phục vụ cho gà như: hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống đèn úm gà (đảm bảo nhiệt độ phòng úm lên đến 30oC), hệ thống cân kiểm tra trọng lượng của gà,…

Để đầu tư được mô hình hiện đại với đầy đủ tất cả các thiết bị như trên cần một số vốn không hề nhỏ, cho nên thay vì tiến hành ngay một mô hình lớn, bà con có thể tiến hành dần dần từ mô hình nhỏ để tích lũy kinh nghiệm.

Chọn giống gà siêu trứng

Chọn giống chính là khâu quyết định sự thành công hay thất bại của trang trại vì nó quyết định đến sản lượng trứng và hiệu quả kinh tế. Trước khi mua con giống bà con cần nghiên cứu kĩ về các giống gà siêu trứng, lựa chọn ra giống gà đẻ trứng tốt, thích nghi với điều kiện khí hậu Việt Nam, ít khi mắc bệnh, giá thành phù hợp. Sau đó mới chọn thời điểm mua giống. Bà con có thể mua giống vào hai thời điểm:

– Thứ nhất: mua gà giống con về úm. Với cách này bà con sẽ giảm được khá nhiều chi phí về con giống, tuy nhiên khả năng rủi ro lại cao hơn. Bởi lẽ gà con sức miễn dịch còn yếu, dễ mắc bệnh và chết.

– Thứ hai: mua gà giống đang trưởng thành, thường nặng khoảng 1kg. Với tuổi gà này chi phí đầu tư cho con giống sẽ cao hơn rất nhiều, tuy nhiên lại đảm bảo hơn nuôi gà úm vì lúc này gà đang phát triển, sức miễn dịch, kháng bệnh cao, mau lớn, chóng cho thu hoạch trứng.

Câu Hỏi Thường Gặp

Hệ thống trang thiết bị cần thiết cho việc nuôi gà đẻ trứng?

1. Hệ thống trang thiết bị cơ sở; 2. Hệ thống trang thiết bị phục vụ ăn – uống – thu gom trứng; 3. Hệ thống công nghệ phục vụ cho gà như.

Chọn giống gà siêu trứng như thế nào hiệu quả?

Thứ nhất: mua gà giống con về úm. Với cách này bà con sẽ giảm được khá nhiều chi phí về con giống, tuy nhiên khả năng rủi ro lại cao hơn. Bởi lẽ gà con sức miễn dịch còn yếu, dễ mắc bệnh và chết. Thứ hai: mua gà giống đang trưởng thành, thường nặng khoảng 1kg. Với tuổi gà này chi phí đầu tư cho con giống sẽ cao hơn rất nhiều, tuy nhiên lại đảm bảo hơn nuôi gà úm vì lúc này gà đang phát triển, sức miễn dịch, kháng bệnh cao, mau lớn, chóng cho thu hoạch trứng.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2018-06-11 13:00:53.

Bài Viết Liên Quan

Viết Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.