gà Tây

Thị trường tiêu thụ gà Tây

Thị trường tiêu thụ gà Tây chủ yếu vẫn là thịt, còn trứng không đáng kể. Do gà tây đẻ không sai, mỗi lứa tối đa cũng chỉ được mười hai, mười ba trứng là nhiều và mỗi mùa cũng chỉ đẻ được khoảng sáu, bảy mươi trứng. Trứng gày tây không lớn, nên nguồn lợi đem lại từ trứng ăn không nhiều.

Về thịt gà tây, trước đây nhiều người chê vì mùi vị không thơm ngon như thịt gà ta nên ít người dùng. Nhưng, ngày nay thì khác! Gà tây ngoài việc đút lò (quay) nguyên con, vốn là món ăn khoái khẩu đối với mọi người, nhất là người phương Tây, còn có thể nấu cà ri, và chế biến được rất nhiều món ăn hợp khẩu khác.

thị trường tiêu thụ gà Tây
Ngày càng nhiều người tham gia thị trường tiêu thụ gà Tây

Riêng đối với người phương Tây nói chung, thịt gà Tây luôn được đánh giá là thức ăn đặc sản quý giá, được dùng nhiều trong những dịp lễ Tết, đại tiệc để thết đãi khách quý và bạn bè. Do đó, mức tiêu thụ thịt gà tây ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, là rất cao.

Tại nước Mỹ, chỉ ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) hằng năm, trên hai trăm triệu dân trên khắp nước Mỹ đều dùng một món thịt duy nhất là gà Tây. Đó là chưa nói đến những dịp lễ Tết như Tết Dương lịch, lễ Giáng Sinh, sinh nhật … Món gà Tây đút lò được coi là món ăn đặc sản quý để đãi khách.

Vào khoảng năm 1920, do ảnh hưởng trực tiếp từ những đạo luật cấm triệt để săn bắt gà Tây rừng để tránh nạn tuyệt chủng, nên từ đây mới khởi đầu việc thuần dưỡng một cách quy mô gà tây rừng thành gà tây nhà. Thịt gà tây trở nên hiếm hoi và thứ gì đã hiếm thì tất nhiên sẽ đắt giá.

Nhiều tài liệu cho biết giá gà tây thời bất giờ quá đắt, phải bỏ ra khoảng hai ngàn đô-la mới mua được một con, nhưng nếu cần mua số lượng nhiều cũng không phải là việc dễ, vì đây là thời kỳ người ta bán gà để nuôi làm giống. May thay, nhờ có máy ấp nhân tạo nên chỉ 40 năm sau, những nông trại nuôi gà tây ở đây đã sản xuất được cả trăm triệu con gà thịt, nhờ đó mà giá cả hạ xuống phù hợp với giá tiền của đại chúng.

Qua vài chi tiết chúng tôi vừa trình bày, chắc cũng đủ cho các bạn vững tin về thị trường rộng lớn của giống gia cầm này. Những món ăn được chế biến từ thịt gà tây, chắc chắn sẽ là một trong những món ăn đặc sản hàng đầu nằm trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng khắp cả nước, nhất là trong thời buổi khách du lịch từ các nước phương Tây đến thăm Việt Nam ngày càng nhiều.

Trong những bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày về con gà tây cũng như kỹ thuật để nuôi chúng thành công.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Thị trường tiêu thụ gà Tây ở nước ngoài ra sao?

Riêng đối với người phương Tây nói chung, thịt gà Tây luôn được đánh giá là thức ăn đặc sản quý giá, được dùng nhiều trong những dịp lễ Tết, đại tiệc để thết đãi khách quý và bạn bè. Do đó, mức tiêu thụ thịt gà tây ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, là rất cao. Tại nước Mỹ, chỉ ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) hằng năm, trên hai trăm triệu dân trên khắp nước Mỹ đều dùng một món thịt duy nhất là gà Tây. Đó là chưa nói đến những dịp lễ Tết như Tết Dương lịch, lễ Giáng Sinh, sinh nhật ... Món gà Tây đút lò được coi là món ăn đặc sản quý để đãi khách.

Thị trường tiêu thụ gà Tây ở Việt Nam ra sao?

Về thịt gà tây, trước đây nhiều người chê vì mùi vị không thơm ngon như thịt gà ta nên ít người dùng. Nhưng, ngày nay thì khác! Gà tây ngoài việc đút lò (quay) nguyên con, vốn là món ăn khoái khẩu đối với mọi người, nhất là người phương Tây, còn có thể nấu cà ri, và chế biến được rất nhiều món ăn hợp khẩu khác.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-10-04 10:31:37.

3 bình luận về “Thị trường tiêu thụ gà Tây ngày càng sôi động”

 1. Mình cần đầu ra cho gà tây thịt, gà tây giống. Mọi người có nhu cầu liên hệ số điện thoại 0915233177 gắp A Phú ấp 17, xã Long Hữu, Thị xã Duyên Hải, Tỉnh Trà Vinh.

 2. @Kiếm: Còn tuỳ vào khả năng, tố chất của mỗi người, mỗi hộ gia đình. Nếu ai cũng làm được dễ dàng thì mọi người đều giàu có rồi.
  Muốn thành công cần kiên nhẫn, chịu khó học hỏi, chuẩn bị kỹ càng. Nếu làm thất bại thì trước hết hãy nhìn lại bản thân trước khi chê trách thị trường.

  Người đổ thừa không bao giờ thành công!
  Vài lời chia sẻ.
  Thân mến,
  Farmvina

 3. Các vị nói cái gì cũng hay, bố tôi nuôi có 40 con mà tìm mọi cách ko bán nổi! Buồn thay mấy báo đài chỉ nói hay cái mồm

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.