máy cắt cỏ

Giá máy cắt cỏ Honda, Mitsubishi, Maruyama và Husqvarna

Hiện trên thị trường Việt Nam đang có rất nhiều loại máy cắt cỏ của các thương hiệu khác nhau, đa số đều là hàng nhập khẩu. Trong số đó, được ưa chuộng nhất vẫn là dòng máy của Nhật Bản như Honda, Mitsubishi, Maruyama, và dòng máy Thụy Điển Husqvarna.

Tùy vào cấu tạo và chức năng (đẩy tay hoặc cầm tay), giá máy cắt cỏ có thể dao động chủ từ 3 đến 20 triệu đồng.

Máy cắt cỏ hiện nay đã không còn xa lạ đối với mọi người từ nông thôn cho đến thành thị. Máy được sản xuất để thay thế bà con cắt cỏ ở trên đồng cũng như ở các công trình đô thị. Sử dụng máy giúp bà con tiết kiệm được thời gian, công sức lao động rất lớn so với cắt cỏ bằng tay.

Hiện trên thị trường có rất nhiều máy cắt cỏ lớn nhỏ khác nhau, nhưng đa phần là các loại máy cắt cỏ mini (loại máy cắt cầm cầm tay và đẩy tay) với giá khá hợp lý, chỉ dao động từ 1 đến 5 triệu đồng.

Các loại máy cắt cỏ và giá cả

Hiện trên thị trường có hai loại máy: Một loại có cấu tạo lớn, chỉ hoạt động được trên địa hình bằng phẳng, quy mô lớn, có người lái, được gọi là xe cắt cỏ. Số còn lại đa số là những chiếc máy cắt cỏ được điều khiển bằng tay, cấu tạo rất nhỏ gọn, thường được gọi là máy cắt cỏ mini.

Những loại máy cắt cỏ mini này lại được chia thành hai loại khác nhau là máy đẩy tay và máy cầm tay. 

Giá máy cắt cỏ đẩy tay

Máy cắt đẩy tay là loại máy được điều khiển bằng tay, không dùng động cơ. Máy hoạt động được là nhờ sức đẩy của con người. Khi đẩy, hệ thống động cơ dây chuyền sẽ làm cho lưỡi cắt hoạt động. Loại máy này chỉ phù hợp cho những khu vườn nhỏ và đặc biệt tốt cho người trung niên và người già vận động. Vừa cắt cỏ vừa rèn luyện thân thể. Giá của những chiếc máy đẩy tay tương đối cao, tầm 15-20 triệu đồng.

Giá máy cắt cỏ cầm tay

Máy cắt cỏ cầm tay là loại máy cắt cỏ được dùng phổ biến nhất hiện nay. Cấu tạo của chiếc máy cắt cỏ cầm tay rất đơn giản, chỉ gồm 1 động cơ và một lưỡi cắt. Nối liền động cơ và lưỡi cắt là một trục chính. Trục chính này có gắn hai tay cầm để điều khiển máy cắt cỏ.

Ngoài ra, máy còn được trang bị hai quai đeo đeo vào vai làm trọng tâm điều khiển máy. Người điều khiển sẽ đeo máy lên vai và dùng tay điều khiển thông qua tay cầm. Chính vì vậy mà loại máy cắt cỏ này được gọi là máy cắt cỏ cầm tay hoặc máy cắt cỏ đeo vai.

Máy cắt cỏ mini. Giá máy cắt cỏ cầm tay và máy cắt cỏ đẩy tay tốt nhất

Máy cắt cỏ cầm tay phù hợp cho mọi địa hình trang trại, vườn cây khác nhau. Bởi với chiếc máy này bà con không chỉ dùng để cắt cỏ mà còn có thể dùng để cắt lúa, cắt cây gỗ nhỏ…

Giá máy cắt cỏ cầm tay tương đối dễ chịu, phù hợp với khả năng của bà con, chỉ từ 3-6 triệu đồng.

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy cắt cỏ, song thông dụng và phổ biến nhất vẫn là những máy cắt cỏ cầm tay giá rẻ của các hãng Hond, Mitsubishi, Oshima, Husqvarna,…. Dưới đây là các sản phẩm tốt nhất và bảng giá chi tiết:

HãngDòng máyGiá thànhĐặc điểm
Mitsubishi – Thương hiệu hàng đầu Nhật Bản về máy móc sử dụng động cơTU 264.500.000đ– Công suất lớn, động cơ chạy xăng 2 thì. Tiết kiệm xăng.– Khả năng tăng tốc máy lên đến 11000 vòng/phút chỉ trong 1,5 giây.
TU 43 PFD6.500.000đ
Honda – Thương hiệu nổi tiếng của Nhật BảnGX 353.300.000đ– Công suất lớn, động cơ 4 thì, chạy xăng.– Khởi động bằng tay, số vòng quay 7000 vòng/phút.
UMK 435T5.500.000đ
UMR 435T L2ST7.800.000đ
Makita – thương hiệu Nhật BảnDUR182L4.200.000đ– Chạy bằng pin.– Tốc độ lưỡi cắt 6000 vòng/phút.
EM3400U4.500.000đ– Chạy bằng xăng pha nhớt.– Động cơ 2 thì.

– Công suất động cơ: 1.15kW / 1.6PS.

OshimaTW 356.000.000đ– Nhiên liệu xăng không chì, công suất 1kw.– Tốc độ lưỡi cắt 6500 vòng/phút.
T2002.800.000đ– Chạy bằng xăng pha nhớt. Động cơ 2 thì.– Tốc độ lưỡi cắt 6000 vòng/phút.

Máy cắt cỏ mini. Giá máy cắt cỏ cầm tay và máy cắt cỏ đẩy tay tốt nhất

Tại sao bà con nên mua máy cắt cỏ?

Máy cắt cỏ là một phương tiện lao động vô cùng có ích đối với bà con. Đặc biệt đối với bà con kinh doanh trang trại nông nghiệp, có vườn cây lớn hoặc chăm sóc công trình đô thị. Bởi lẽ sử dụng máy cắt cỏ giúp bà con làm việc được nhanh hơn. Từ đó tiết kiệm được chi phí nhân công. Nâng cao hiệu quả lao động.

Đa số các máy cắt cỏ đều có giá thành rẻ nhưng chất lượng và hiệu quả lao động rất cao. Thao tác điều khiển dễ dàng, máy nào cũng có màng chắn bảo vệ các lưỡi cắt nên bà con hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy. Vì vậy, đầu tư một chiếc máy cắt cỏ là một lựa chọn vô cùng phù hợp với nhu cầu và khả năng của bà con.

máy cắt cỏ

Các loại máy cắt cỏ Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản và máy móc của Nhật Bản bao giờ người ta cũng nghĩ đến uy tín và chất lượng hàng đầu mà những thương hiệu của họ mang lại. Chính vì vậy mà những chiếc máy cắt cỏ mang thương hiệu Nhật Bản như Honda, Mitsubishi hay Maruyama đều rất được ưa chuộng ở nước ta.

Các loại máy cắt cỏ Honda

Honda là một trong những thương hiệu máy cắt cỏ lớn nhất, nổi tiếng nhất và được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Đây là một trong số ít những thương hiệu máy cắt cỏ tạo được động cơ mang thương hiệu riêng của mình.

Những chiếc máy cắt cỏ Honda thường được thiết kế gọn nhẹ, cấu tạo máy đơn giản. Động cơ khỏe với số vòng quay của lưỡi cắt lên đến 7000 vòng/phút. Hoàn toàn có thể làm việc với hiệu suất cao, tiết kiếm thời gian và chi phí lao động.

Giá máy cắt cỏ cầm tay Honda

Máy cắt cỏ cầm tay của Honda có giá thành khá rẻ, dao động từ 3-7 triệu đồng. Trong số đó máy cắt cỏ Honda GX 35 là loại máy được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ Honda GX35 (nặng 6.2 kg) là dạng máy cầm tay có quai mang vai sử dụng động cơ 4 thì. Máy chạy bằng xăng chứ không sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt như những máy động cơ 2 thì khác. Cho nên khi sử dụng bà con có thể tiết kiệm được chi phí nhiên liệu(nhớt). Đồng thời máy sử dụng cơ cấu supap đốt sạch nhiên liệu nên khi hoạt động máy không thải khói ra ngoài như những máy 2 thì, rất thân thiện với môi trường.

Máy có giá bán từ 3 đến 4 triệu tùy theo nhà phân phối sản phẩm.

Giá máy cắt cỏ đẩy tay của Honda

Máy cắt cỏ đẩy tay Honda có giá khá cao, từ 18-25 triệu đồng và thường được sử dụng ở những sân cỏ lớn như sân gold, sân vườn…những nơi có địa hình tương đối bằng phẳng. Tiêu biểu có máy cắt cỏ Honda HRU 216 DSU giá 24.500.000đ, công suất động cơ 5.5 mã lực, sử dụng nhiên liệu xăng không chì A92.

Mitsubishi cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu về máy ở Nhật Bản. Hiện tại những sản phẩm của hãng được phân phối ở Việt Nam chủ yếu là những chiếc máy cầm tay. Chủ yếu sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt, tốc độ quay của lưỡi cắt có từ 7.000 đến 11.000 vòng/phút.

Những loại máy cắt cỏ cầm tay dòng HM của Mitsubishi rất được ưa thích bởi công suất làm việc cao, máy chạy bền và giá thành rất phải chăng. Chỉ từ 3-5 triệu đồng như máy Mitsubishi HM 350 giá 2.800.000đ, HM 260 có giá 4.000.000đ, HM 430 giá 4.500.000đ,…

máy cắt cỏ

Ngoài ra, dòng máy cắt cỏ TU của Mitsubishi cũng được đông đảo bà con chú ý. Trong đó có máy Mitsubishi TU 43 PFD. Đây là dòng máy có công suất  lớn nhất của Mitsubishi sử dụng động cơ chạy xăng 2 kỳ. Với đường kính Piston 40mm giúp máy đạt công suất cao với tua vòng cao hơn rất nhiều so với các dòng máy sử dụng động cơ 4 kỳ khác, lên đến 11.000 vòng/phút. Với những tính năng vượt trội, song máy chỉ có giá 6.500.000đ.

Giá máy cắt cỏ Maruyama

Maruyama cũng là thương hiệu rất được tin dùng tại Nhật Bản và nhiều nước châu Á. Máy Maruyama BCF 420 HT-RS là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại Nhật. Máy chạy bằng động cơ 2 thì, 1 xilanh và có công suất rất lớn, có thể cắt được những cành cây có kích thước lớn.

máy cắt cỏ

Điều đặc biệt là chiếc máy này có trang bị cần ga kiểu cò súng giúp người điều khiển máy có thể điều chỉnh lực quay của lưỡi cắt cho phù hợp. Giá bán của máy là khoảng 5 triệu. Tùy theo nhà phân phối mà giá bán có thể chênh lệch 100-500 nghìn đồng.

Giá máy cắt cỏ Husqvarna của Thụy Điển

Thụy Điển là một trong những quốc gia phương Tây có nền khoa học kĩ thuật phát triển mạnh. Tuy nhiên, chỉ vài năm gần đây, những sản phẩm máy cắt cỏ của Thụy Điển mới bắt đầu phát triển ở thị trường Việt Nam. Một loạt những dòng máy cắt cỏ của Thụy Điển đã được nhập khẩu và phân phối ở nước ta với thương hiệu máy cắt cỏ Husqvarna.

Husqvarna là thương hiệu hàng đầu thế giới, rất mạnh về các dòng máy sử dụng động cơ xăng. Chính vì thế hầu hết máy Husqvarna đều chạy bằng động cơ xăng. Máy cắt cỏ hiệu quả với đầu cắt cỏ và có thể dễ dàng thay thế bằng lưỡi cắt cỏ sắt hoặc lưỡi cắt cỏ răng cưa để cắt khỏe hơn tại những nơi địa thế gồ ghề. Cho nên máy vừa có thể cắt cỏ vừa phát quang bụi rậm.

Bộ côn của máy Husqvarna được thiết kế có thể chịu công việc nặng cho phép thực hiện công việc phức tạp dùng cho dây cắt cỏ dài hay lưỡi cắt đường kính lớn trong thời gian dài.

Với những chức năng của mình cùng trọng lượng nhẹ, cân bằng tốt và rất nhiều các tính năng giúp giảm thiểu mệt mỏi nên máy có giá bán ở mức cao hơn so với những thương hiệu của Nhật Bản từ 6-20 triệu đồng. Tùy theo loại đẩy tay và cầm tay mà có mức giá khác nhau, cụ thể như sau:

  • Giá máy cầm tay Husqvarna: Máy cắt cỏ Husqvarna 143R II giá 6 triệu, 323R giá 8 triệu, 325RX giá 9.500.000đ,…
  • Giá máy đẩy tay Husqvarna 153SV là khoảng 20 triệu.
  • Đặc biệt với những chiếc máy cắt cỏ cơ lớn có người lái của Husqvarna giá lên đến trên 80 triệu đồng như máy Husqvarna LT151 giá 86 triệu, máy Husqvarna CT151 88 triệu.

máy cắt cỏ

Nên mua máy cắt cỏ thương hiệu nào?

Máy cắt cỏ của các thương hiệu tùy theo nhà sản xuất mà có một số tính năng khác nhau. Nhưng về mặt bằng chung tất cả các máy đều giúp ích cho bà con rất nhiều trong việc cắt, tỉa, làm cỏ ở các trang trại, trên đồng hoặc trong vườn. Sử dụng máy cắt cỏ giúp mọi người tiết kiệm được rất nhiều chi phí, giảm tối đa sức lực bỏ ra cho khu vườn của mình.

Tùy theo điều kiện và sở thích, bà con hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình bất cứ loại máy nào. Bởi vì những máy cắt của Nhật Bản hay Thụy Điển đều tốt, động cơ bền bỉ, hoạt động được trong thời gian dài dù cho điều kiện lao động khắc nghiệt.

Tuy nhiên với mức giá tầm trung, diện tích vườn nhỏ bà con có thể đầu tư cho mình một chiếc máy cầm tay của Nhật Bản như Honda hoặc Mitsubishi, hãy có thể là Husqvarna của Thụy Điển.

Còn nếu diện tích trang trại lớn, hoặc ở sân golf thì bà con có thể cân nhắc đầu tư cho mình chiếc máy cắt cỏ đẩy tay của Honda hoặc hoặc xe cắt cỏ của Husqvarna.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Máy cắt cỏ các loại có giá bao nhiêu?

1. Giá máy cắt cỏ đẩy tay: tầm 15-20 triệu đồng; 2. Giá máy cắt cỏ cầm tay: chỉ từ 3-6 triệu đồng.

Tại sao bà con nên mua máy cắt cỏ?

Máy cắt cỏ là một phương tiện lao động vô cùng có ích đối với bà con. Đặc biệt đối với bà con kinh doanh trang trại nông nghiệp, có vườn cây lớn hoặc chăm sóc công trình đô thị. Bởi lẽ sử dụng máy cắt cỏ giúp bà con làm việc được nhanh hơn. Từ đó tiết kiệm được chi phí nhân công. Nâng cao hiệu quả lao động.

Nên mua máy cắt cỏ thương hiệu nào?

Tùy theo điều kiện và sở thích, bà con hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình bất cứ loại máy nào. Bởi vì những máy cắt của Nhật Bản hay Thụy Điển đều tốt, động cơ bền bỉ, hoạt động được trong thời gian dài dù cho điều kiện lao động khắc nghiệt. Tuy nhiên với mức giá tầm trung, diện tích vườn nhỏ bà con có thể đầu tư cho mình một chiếc máy cầm tay của Nhật Bản như Honda hoặc Mitsubishi, hãy có thể là Husqvarna của Thụy Điển. Còn nếu diện tích trang trại lớn, hoặc ở sân golf thì bà con có thể cân nhắc đầu tư cho mình chiếc máy cắt cỏ đẩy tay của Honda hoặc hoặc xe cắt cỏ của Husqvarna.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2017-11-08 11:10:54.

2 bình luận về “Các loại máy cắt cỏ: Cập nhật bảng giá Honda, Mitsubishi …”

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.