Trang Chủ » Nuôi cá lóc trong ao đất như thế nào?

Nuôi cá lóc trong ao đất như thế nào?

2,1K lượt xem
nuôi cá lóc trong ao đất

Nuôi cá lóc trong ao đất

Cá lóc giống  35- 60 ngày tuổi, thân dài 6-12 cm có thể tuyển lựa đồng cỡ đưa ra nuôi cá lóc trong ao đất lớn thành cá thịt.

– Vì là loài cá dữ chuyên bắt mồi sống nên giai đoạn nuôi thịt không cần bón phân gây màu nước. Trong ao nuôi, ngoài sử dụng các loại cá tạp, cá còn có thể ăn các thức ăn chế biến có hàm lượng đạm cao, lượng cho ăn chiếm từ 5-6% trọng lượng cá.

– Mật độ thả nuôi: 8-10 con/1m2 ao.

– Nuôi 8 tháng cá đạt trọng lượng trung bình 600 gr/con.

– Hệ số thức ăn của cá lóc là 5-6 kg thức ăn/1 kg cá.

Nuôi cá lóc bằng thức ăn công nghiệp hiệu quả

nuôi cá lóc trong ao đất

Nông dân nuôi cá lóc trong ao đất

Nuôi cá lóc trong bè:

Chọn những nơi có chất nước tốt, không bị ô nhiễm có mực nước sâu. Cần tránh nững nơi có tàu bè qua lại, đặc biệt cần tránh xa nguồn nước thải của các nhà máy công nghiệp hóa chất, nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu…..

Kỹ thuật đặt bè nuôi cá lóc bạn cần biết

Để giảm hao hụt và thuận tiện khi nuôi nên thả cá lớn (15-30 gr/con đối với cá lóc bông, 10-15 gr/con đối với cá lóc thường) và cá đã quên sử dụng thức ăn chế biến. Nếu cá nhỏ hơn cần có bè nuôi riêng cho đến khi cá đạt kích thước trên. Mật độ thả nuôi trung bình từ 120-130 con/m3. Kích cở cá đều nhau, khỏe mạnh, cơ thể cân đối.

Về vấn đề lâu dài cần phải dùng thức ăn chế biến hoặc thức ăn tự chế để nuôi cá lóc trong bè. Bởi vì loại thức ăn này dễ bảo quản, chuyên chở thuận tiện và tận dụng được nguồn phế liệu phụ phẩm của nhà máy chế biến.

Khả năng sử dụng thức ăn của cá thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của cơ thể cá. Lúc cá còn nhỏ cần cho ăn nhiều hơn cá lớn, có thể tham khảo theo bảng sau:

Kích cỡ cá giống (gr/con) Khẩu phần ăn (%)/ trọng lượng cá
<10 10-12
10-20 8-10
20-30 5-8
30-50 5-8
50-100
>100 3-5

Cần thường xuyên kiểm tra bè nuôi nhất là nơi có đặt “ mặt đục” bằng lưới, dây neo. Đồng thời tiến hành làm vệ sinh bè để được thông thoáng, không thả cá mật độ quá dày.

Xem thêm tại đây các bài viết về kỹ thuật nuôi cá lóc hoặc Khoá học nuôi cá lóc miễn phí.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-14 06:54:40.

Bài Viết Liên Quan