Trang Chủ » Phòng trị bệnh cho cá lóc cần lưu ý những gì?

Phòng trị bệnh cho cá lóc cần lưu ý những gì?

265 lượt xem
trị bệnh cho cá lóc

Phòng trị bệnh cho cá lóc

Khi chăn nuôi thì việc trị bệnh cho cá lóc là điều hết sức bình thường. Farmvina chia sẻ các kinh nghiệm sau đây để giúp bạn nuôi cá lóc thành công.

Cá ương ở giai đoạn dưới 25 ngày tuổi, bệnh thường gặp là bệnh do ký sinh trùng gây nên, phòng bệnh này bằng cách định kỳ 10-15 ngày bón vôi bột (CaCO3) liều lượng 3-4kg/100m2 hòa với nước, lóng trong, sau đó lấy nước trong đó tạt vào ao (làm nhiều lần), đối với bè treo túi vôi  thì liều lượng khoảng từ 2-4kg/10m3.

Giữ cho nước có màu vàng lợt hoặc xanh đọt chuối. Cấp, thay nước và tạo dòng chảy để đảm bảo đủ lượng oxy cho ao, tránh ương mật độ dày. Thường xuyên dùng muối ăn tưới ao, liều lượng 1-2 kg/m3 nước ao.

Kỹ thuật đặt bè nuôi cá lóc bạn cần biết

– Cá ương ở giai đoạn lớn hơn 25 ngày tuổi đến 60 ngày tuổi: Ở giai đoạn này cá hao hụt nhiều nhất. Bệnh thường gặp là viêm ruột do cá chuyển loại thức ăn.

trị bệnh cho cá lóc

Biện pháp phòng: Thường xuyên trộn muối ăn vào cá mồi trước khi xay nhuyễn, bón vôi bột 3-4 kg/100m2 ao (hòa nước lóng trong, lấy nước trong tạt ao). Trộn thuốc Sunfadimezin: 2gr + Vitamin C: 1 gr vào  1kg cá mồi, mỗi tháng cho ăn liên tục 3 ngày.

– Giai đoạn nuôi cá thịt: Thường gặp bệnh viêm ruột, ghẻ lở, rận cá.

+ Phòng bệnh: Giữ vệ sinh ao, thường xuyên bón vôi như trên.

+ Trị bệnh: (Sunfa 20gr + Oxytetra 5gr)/100 kg cá. Liên tục 6 ngày.

Lưu ý:P trộn thuốc vào bột gòn, sau đó rắc lên thức ăn đã xay nhuyễn. trong quá trình nuôi nên xổ giun cho cá (có thể dùng thuốc xổ giun cho heo, liều sử dụng bằng ½).

Nguồn: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang

Xem thêm tại đây các bài viết về kỹ thuật nuôi cá lóc

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-14 06:53:59.

Bài Viết Liên Quan