Kiến thức khởi nghiệp

Cách viết dự án xin vốn sản xuất nông nghiệp

Dự án xin vốn sản xuất nông nghiệp

Qua kinh nghiệm Farmvina thấy rằng nhu cầu lập hồ sơ dự án xin vốn nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp từ bà con rất nhiều. Tuy vậy, lần đầu chuẩn bị thế nào cũng vướng phải những khó khăn, bỡ ngỡ. Để giúp bà con có thể chuẩn bị một hồ sợ xin cấp vốn dự án thành công, Farmvina cung cấp 1 biểu mẫu (khung sườn) để bà con có thể sao chép về chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.

[Sách] Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh

Để đơn giản, chúng tôi xin soạn một dự án xin vốn mẫu để xin cấp tài chính thành lập trang trại trồng các loại cây nông nghiệp như sau:

DỰ ÁN XIN VỐN ĐẦU TƯ THÀNH LẬP TRANG TRẠI ______

Chương 1: Phần mở đầu 

Xã __________ (tên xã) là xã thuộc vùng sâu của huyện ________ (tên huyện) nhưng vùng đất để trồng nông nghiệp còn rất rộng, vì vậy việc thực hiện dự án về Nông nghiệp ở nơi đây sẽ có nhiều thuận lợi và hiệu quả cao.

Qua khảo sát thực tế, nhận thấy nơi đây rất thích hợp cho các loại cây nông nghiệp trên phần đất ____ ha nói trên để phát triển mô hình canh tác nông nghiệp. Mặt khác, do nguồn vốn đầu tư cao và thời gian kéo dài, để việc canh tác đạt hiệu quả cao, chúng tôi phải thực hiện qua nhiều giai đoạn, với mức đầu tư khác nhau nhằm tăng hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế và khắc phục tình trạng đất để hoang và bạc màu.

dự án xin vốn
Viết dự án xin vốn sản xuất nông nghiệp

Với những suy nghĩ trên tôi/chúng tôi mong muốn được UBND huyện, phòng ban và chính quyền địa phương cho công ty ________________ (tên công ty) được thực hiện dự án trang trại nông nghiệp ___________ (tên dự án) trên phần đất nêu trên.

Chương 2: Mục tiêu đầu tư dự án

Từng bước thực hiện dự án khép kín theo từng giai đoạn đầu tư và hoàn thiện mô hình canh tác nông nghiệp gồm 4 giai đoạn, mỗi gian đoạn là các thời gian khác nhau để dự án hoàn chỉnh và đưa vào canh tác hiệu quả cao nhất.

 • Giai đoạn 1: Cải tạo đất và cải thiện cơ sở hạ tằng (như điện, đường, trạm, khu điều hành dự án)
 • Giai đoạn 2: Xuống giống
 • Giai đoạn 3: Chăm sóc và bảo quản
 • Giai đoạn 4: Thu hoạch

Đầu tư xử lý, xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đê bao đáp ứng nhu cầu canh tác của dự án như: Hệ thống đê bao, cơ sở hạ tầng trạm bơm điện tháo nước và bơm tưới nước, nạo vét kinh mương, hạ phèn cho toàn bộ khu vực. Mở đường cấp 6 đồng bằng nội bộ vận chuyển hàng hoá.

Góp phần giải quyết việc làm, tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động tại địa phương.

Dự kiến hàng năm số lao động thường xuyên tại trang trại là: _____ (số lượng) lao động với mức lương trung bình là ______ đồng/người/tháng. Số lao động làm việc không thường xuyên mỗi ngày công với mức thuê ______ đồng/người/ngày công.

Chương 3: Địa điểm thực hiện dự án xin vốn và điều kiện kinh tế xã hội tại khu vực thực hiện dự án

I. Địa điểm thực hiện dự án xin vốn:

Địa điểm đầu tư thực hiện dự án: Khu đất tại ___________________ (địa điểm đất). Với tổng diện tích: ____ ha. (Trong đó ____ ha là đất thuộc bở đê, do đó dự án chỉ thực hiện trồng nông nghiệp trên _____ ha).

II. Nguồn nước:

Qua khảo sát sơ bộ cho thấy, khu đất ngập phèn này cần phải được cải tạo bằng phân bón vi sinh và chi từng ô, mỗi ô 25 ha để thuận lợi cho việc thực hiện dự án, nguồn điển nước cần phải thi công để phục vụ thực hiện việc tưới tiêu cho dự án.

III. Dân cư

Hiện nay, khu vực gần nơi thực hiện dự án không có hộ dân, khoảng cách từ hộ dân gần nhất đến nơi đầu tư dự án là ______ (khoảng cách). Do đó, việc thực hiện dự án của công ty _____________ sẽ không gây ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân xung quanh khi dự án đi vào hoạt động.

Nhận xét chung: Với địa điểm địa lý và tinh hình kinh tế xã hội tại địa phương, mục tiêu đầu tư dự án phù hợp với tình huống phát triển kinh tế xã hội của Nhà Nước. Các đặc điểm cơ bản nêu trên cho thấy đây là vùng đất thích hợp để đầu tư phát triển xây dựng mô hình nông nghiệp, trồng nông sản chất lượng cao. Dự án đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho một số lao động tại địa phương. Đồng thời chuyển giao kỹ thuật cho các hộ dân thực hiện trồng nông sản chất lượng cao để bao tiêu sản phẩm cho nông dân địa phương.

–> Xem trang kế: Hướng dẫn cách viết dự án xin vốn sản xuất nông nghiệp (tiếp theo)

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2015-05-30 10:58:24.

Loading...
1 2Trang sau
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện nông nghiệp

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

34 Bình Luận

 1. Chào Ad.
  Cho tôi xin 1 số tài liệu mẫu tham khảo: dự án cơ sở chăn nuôi tập trung trang trại gà thịt công nghiệp chuồng kín( 2 vạn gà)
  Cách xin vốn vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp

 2. mình muốn mở trang trại nuôi gà ma jo điều kiện còn thiếu và nhà cung cấp và đầu ra chua có thì làm sao

 3. Cảm ơn bài viết rất nhiều.

  Mình đang làm mà thấy bế tắc, nên có bài viết chống lưng rồi !

  Cảm ơn tác giả !

 4. Mình có một khu đất rộng 5ha muốn mở mô hình vacr ( vườn ao chuồng rừng) hiện mình đã đầu tư đc bước đầu gồm ao hồ ,điện nước và đường giao thông . nhưng ngồn vốn có hạn nên muốn lập hồ sơ xin hỗ trợ mong đc giúp đỡ.

 5. hien tai em chuan bi mo 1 mo hinh trong rau sach voi dien tich dat la 300m vuong nhung hien tai von ko co,va ko biet vay von ngan hang nhu the nao

 6. Em xin phép đươc hỏi Admin cùng toàn thể các anh chị đi trước: em đang tìm cơ sở cung cấp giống lợn rừng F1 có uy tín ở khu vực phía Nam.
  Anh chị nào biết thì giới thiệu giúp em với.
  Em chân thành cảm ơn.

 7. hien tai minh dang can làm de an nong nghiep,cụ thể là trồng rau,nhưng chưa biết cách viết, mong được chỉ giúp

 8. Anh Farmvina ơi e muốn mở một trang trại nuôi trâu , nhưng vốn e thì có hạn, nhueng đất e thì thừa , bằng cách nào để e tiếp cận được với nguồn vốn hỗ trợ để kế hoạch của e được sớm hoàn thành anh nhỉ

 9. TÔI là người sống ngay và thẳng nên không sợ bị phiền hay gì đâu ah.Xin cảm ơn FARMVINA rất nhiều.Nhưng TÔI phải làm sao với những ước muốn đó vậy ah.

 10. Xin chào FARMVINA-THƯ VIỆN NÔNG NGHIỆP.TÔI:PHAN VĂN THƠ.Hiện đang cắt khẩu khỏi thôn BÍCH SƠN,xã TAM XUÂN 2,Đang tạm trú tại thôn 2,xã TAM TRÀ,huyện NÚI THÀNH,tỉnh QUẢNG NAM.Trong cuộc sống ngoài thực tế bây giờ chúng ta đều có số lượng nhưng lại thiếu đi chất lượng của sản phẩm.Qua đó TÔI tìm hiểu từ ngoài thực té tại sao chúng ta lại thiếu chất lượng là do chúng ta dùng và chọn không đúng và phù hợp.Ví dụ như trồng trọt :tại sao lại không đạt năng suất và chất lượng để người dùng ưa thích.Do chúng ta sử dụng phân và thuốc hóa học quá nhiều.Nhưng cũng do môi trường và nguồn nước bị ô nhiễm,cây cối thiếu chất dinh dưỡng,một phần nhỏ do thời tiết.Nhưng tóm lại do chúng ta cả.Nên cây trồng sẽ dẫn đến sâu bệnh và thiếu năng suất.Cũng do cái ham lợi nhuận quá cao mà thôi ah.Chăn nuôi cũng vậy do chúng ta sử dụng chất kích thích tăng trưởng quá nhiều nên sẽ xảy ra nhiều sự cố và thực phẩm không đạt.TÔI là người không ham lợi,chỉ ham niềm vui và một tương lai cho CON ,CHÁU ,CHẮT……….MỌI NGƯỜI,XÃ HỘI có một sức khỏe,vui vẻ,hạnh phúc và thành công hơn ah.TÔI đang thí nghiệm và quan sát hơn nữa là gần đồng bào để tìm hiểu,tiếp xúc.Trên vùng đất TAM TRÀ hay TRÀ MY bây giờ chỉ phá rừng,đốt rừng chỉ để trồng keo và chăn nuôi nhỏ lẽ thôi.TÔI muốn tạo một DỰ ÁN trồng hoa màu sạch và đảm bảo để cung cấp cho MỌI NGƯỜI để giảm bệnh tật và tăng tuổi thọ.Hơn nữa là tăng thu nhập cho ĐỒNG BÀO vùng sâu ,vùng xa đang nghèo khổ rất nhiều.Hơn nữa là giảm bớt nạn phá rừng,đốt rừng để làm giảm khí hậu nóng lên,nguồn nước khô dần và các cây cổ thụ càng ngày càng mất.Thật đau khi nhìn tới cảnh đó ah.TÔI làm mô hình này chỉ là vì niềm vui không cần lương và thu nhập gì cả.TÔI là người vậy ah.Nhưng hãy cho TÔI 0,000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000001 làm niềm tin thôi còn sau này TÔI như thế nào thì đã tin ah.TÔI nói được ký và đóng dấu vâng tay và làm được ah.Hãy cho TÔI cách và phương hướng để TÔI thực hiện điều ước của TÔI được không ah.TÔI đang làm thí điểm 1 sào đất nhỏ tại trại của ĐỒNG BÀO LÝ,tại thôn 4,xã TAM TRÀ.TÔI đang sống và muốn tiếp cận với MỌI NGƯỜI ĐỒNG BÀO.Có rất nhiều bài học,kiến thức ah.TÔI xin chân thành cảm ơn.Xin chúc tất cả có một cuộc sống mạnh khỏe,vui vẻ,hạnh phúc,thành công cho tới CON ,CHÁU,CHĂT………………..Một XÃ HỘI TRONG,XANH,LÀNH ,MẠNH,PHÁT TRIỂN.

 11. Có nhiều giống gà đen, gà đen Indonesia, gà đen Trung Quốc … Anh Tuấn muốn hỏi về giống gà nào?

 12. Có lẽ Giang viết 1 bài về dự án và các nguồn lực Giang đang có. Sau đó Giang chia sẻ những điều Giang cần, Farmvina sẽ hỗ trợ đăng bài và quảng bá đến nhiều người khác giúp bạn.

 13. Hiện tại mình đang mình đang viết dự án về trang trại và ngành chính là trồng nấm rơm kèm theo các loại nấm khác. Mình xin chỉ được ngồn vốn nhỏ từ đoàn thể, mình muốn mở rộng thêm nên cần có người hợp tác làm ăn. Ai cần thì alo mình gửi vào mail toàn bộ dự án và đề tài khoa học xã đoàn đang làm. 01662068796 mình tên Giang 25t. Thân

 14. Cho mình hỏi. Mình có đất của riêng mình đc cấp 50 năm rùi, diện tích 100ha. Giờ muốn kêu gọi đầu tư thì phải làm thủ tục ntn. và làm với đơn vị nào là nhanh gọn nhất. xin cảm ơn

 15. Bạn có thể gửi thư cho chúng tôi. Farmvina sẽ đóng góp ý giúp bạn.
  Khi viết dự án xin vốn thì tuỳ vào đối tượng mà cách viết sẽ khác nhau – một lưu ý nhỏ. Chúc vui!

 16. em cũng đang nghiên cứu bài viết này nhưng e thấy có phần sơ sài nên trình lên khó có thể xin cấp vốn. em viết dự thảo các anh xem giúp em rùi cho em xin ý kiến được chứ ạ. và em muốn gửi vào gmail của anh được k ạ?
  cảm ơn các anh ạ!

 17. chào các anh các chị. em đang cần làm dự án sản xuất nông nghiệp nhưng chưa biết làm như thế nào. mong các anh chị giúp em mẫu dự án chi tiết với ạ. cảm ơn các anh chị nhiều ạ.

 18. @Hùng Nguyễn: Về vấn đề anh nêu, nhiều bà con cũng gặp phải. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể chuẩn bị tài liệu để tiếp cận các nguồn vốn khác ngoài ngân hàng. Chúc may mắn!

 19. Nghị định 55/2015/ND-CP ” NGHỊ ĐỊNH

  Về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn” nhưng chưa 1 ngân hàng nào dám cho vay, mình đã liên hệ nhiều ngân hàng, cơ sở vật chất của mình khá, nhưng không 1 ngân hàng nào cho vay theo Nghị định.

 20. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank. Lãi suất ưu đãi hiện tại là 3%, và đúng ngành nghề liên quan đến nông nghiệp. Cách làm đơn thì bạn lên trực tiếp ngân hàng hỏi sẽ chính xác và cập nhật hơn. Chúc may mắn!

 21. xin cho hỏi tôi muốn vay vốn để phát triển trang trại chăn nuôi, xin hỏi cách làm đơn và vay ở ngân hàng nào cũng như trình bầy đề án của tôi để được vay vốn ưu đãi lãi xuất thấp ạ

 22. @Nhung Nguyễn: Mình biết thiếu cái gì thì chủ động tìm thôi. Bạn có thể chia sẻ thông tin về dự án bạn trên Farmvina, biết đâu có người muốn hợp tác.

 23. mình đang có dự định làm 1 dự án. Mình có ý tưởng rồi nhưng ko có vốn thì sao bạn

 24. Xin cho mình hỏi nguồn vốn chính xác là do Mạnh Thường Quân hỗ trợ hay của ngân hàng vậy? Nếu là ngân hàng thì mình xin rút lui…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close