Trang Chủ » Nuôi thỏ làm giàu: Khoá học khởi nghiệp miễn phí

Nuôi thỏ làm giàu: Khoá học khởi nghiệp miễn phí

546 lượt xem
nuôi thỏ

Nuôi thỏ làm giàu – Tại sao không?

Nuôi thỏ đang là một tiềm năng mới. Thỏ được mệnh danh là “con heo của nhà nghèo”, nhưng ngày nay thỏ còn có tiềm năng trở thành công cụ làm giàu cho bất cứ ai đam mê, có đủ lòng kiên nhân và sự ham học hỏi. Tuy vậy, hiện nay các khoá học kỹ thuật không nhiều, khó tiếp cận (không phải nơi đâu cũng có) và dĩ nhiên là tốn kém.

Nhận thấy nhu cầu bức thiết này, thư viện nông nghiệp Farmvina soạn ra một khoá học miễn phí trực tuyến để bà con và các bạn trẻ cập nhật kiến thức khởi nghiệp và học làm giàu từ con thỏ một cách đầy đủ nhất.

nuôi thỏ

11 học phần + Sự quyết tâm = Thành công

Để xem tài liệu, bạn đọc bấm vào các đường dẫn màu xanh tương ứng.

1. Cách tuyển lựa thỏ giống tốt: Dù bắt đầu với bất kỳ cây trồng hay vật nuôi nào, giống là một yếu tố tối quan trọng quyết định thành bại. Con giống có tốt thì trong quá trình chăm sóc chúng ta sẽ đỡ hoài nghi lo lắng, và kết quả thu được sẽ đồng đều và năng suất cao. Phần mở đầu này gồm 3 bài viết căn bản:

2. Nuôi cách ly và tuyển lựa thỏ làm giống: Ai cũng muốn tự tạo một nguồn thỏ giống riêng cho mình, tránh phụ thuộc vào các nguồn thỏ bên ngoài, không rõ chất lượng mà lại đắt đỏ. Bài viết này tập trung vào kỹ thuật nuôi cách ly khi mới mua thỏ giống về, nhờ đó chúng ta có thể quan sát để tuyển lựa những con thỏ tốt nhất làm giống cho các đàn thỏ sau này.

Lựa thỏ làm giống và phương pháp nuôi cách ly

3. Thức ăn chăn nuôi: Khi đã có thỏ rồi thì lo cho chúng ăn khoẻ, chóng lớn là việc ưu tiên hàng đầu. Ở bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại thức ăn cơ bản, cũng như cách để chủ động nguồn thức ăn dành cho thỏ.

4. Chuồng, trại nuôi thỏ: Làm sao để làm trại thỏ phù hợp với sở thích của thỏ, đồng thời bảo vệ chúng khỏi các loài địch hại là ưu tiên hàng đầu. Cụm bài viết trong học phần 4 này sẽ giới thiệu về các vật liệu làm trại thỏ, thiết kế chuồng thỏ và các vật dụng bên trong, cũng như các kinh nghiệm liên quan khác.

5. Phối giống và sinh sản: Thỏ là loại động vật rất mắn đẻ, do vậy những người nuôi chúng hưởng lợi rất nhiều từ việc kinh doanh thỏ thịt hoặc thỏ giống. Hiểu được đặc tính sinh sản và kỹ thuật phối giống cho thỏ là một phần nắm được cỗ máy in tiền này.

  • Thỏ sinh sản như thế nào?

6. Phương pháp nuôi thỏ mẹ đang chửa

Hướng dẫn bạn cách nuôi thỏ mẹ đang chửa

7. Nuôi thỏ đang nuôi con

Nuôi thỏ đang nuôi con như thế nào thì tốt?

8. Kỹ thuật nuôi thỏ con

Kỹ thuật nuôi thỏ con lớn nhanh bạn cần biết

9. Cách nuôi thỏ thịt

Kỹ thuật nuôi thỏ con lớn nhanh bạn cần biết

10. Nuôi thỏ công nghiệp: Sau 4 phần liên tiếp học về cách nuôi từng loại thỏ khác nhau, chúng ta sẽ cùng nhìn lại về cách chăm sóc thỏ nuôi công nghiệp – những kỹ thuật và lời khuyên đắt giá.

Chăn nuôi thỏ công nghiệp làm sao cho hiệu quả?

11. Phòng và trị bệnh cho thỏ: Là học phần cuối cùng và cũng quan trọng nhất. Nếu nuôi mà cứ bị bệnh chết hoài sẽ làm người nuôi cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc, do vậy chúng tôi chân thành khuyên các bạn hãy đặc biệt lưu tâm đến học phần này.

Tặng kèm: Tài liệu khái quát những hạng mục đầu tư trại thỏ (không dùng những vật liệu đắt tiền) và chi phí hoạt động và doanh thu của trại trong các giai đoạn của thỏ.

Kết lại khoá học nuôi thỏ:

Hoàn thành hết 11 học phần này thì các bạn đã nắm vững kỹ thuật chăn nuôi thỏ, và sẵn sàng khởi nghiệp làm giàu. Tuy vậy dù cho chúng ta có đọc bao nhiêu sách vở, học biết bao kinh nghiệm mà lại không ứng dụng vào thực tế thì công sức bỏ sông bỏ biển.

Chúng tôi hi vọng nhờ vào khoá học ngắn về chăn nuôi thỏ này mà sẽ có nhiều bà con nông dân, đặc biệt là các bạn trẻ với sự sáng tạo và nhanh nhạy, khởi nghiệp thành công và trở nên giàu có.

Để hỗ trợ bà con hơn nữa, nhất là cho những ai trước giờ chỉ quen với cày cuốc mà lạ về bán buôn, chúng tôi sẽ cung cấp những khoá học khởi nghiệp, chuyên sâu vào khởi nghiệp nông nghiệp, từ hoạch định kế hoạch kinh doanh, cân đo tài chính, đến thị trường, quảng bá … trong thời gian tới. Hi vọng sẽ giúp một tay để bà con có cuộc sống ngày càng sung túc hơn.

Bà con muốn tìm tòi học hỏi thêm các tài liệu nước ngoài (bằng tiếng Anh), xin vui lòng đăng ký thành viên Farmvina và gửi email yêu cầu tài liệu đến farmvina1@gmail.com . Chúng tôi sẽ nhanh chóng cung cấp cho bà con, nội dung các bài viết về thỏ có tham khảo từ các tài liệu sách vở của thầy Việt Chương.

Một số tài liệu và lập trang trại thỏ tuyển chọn của nước ngoài (tiếng Anh)

Bạn có những kỹ thuật và kinh nghiệm muốn chia sẻ với mọi người? Xin vui lòng để lại bình luận bên dưới cho các đồng hữu gần xa. Cảm ơn!

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Tại sao nên làm giàu bằng việc nuôi thỏ?

Nuôi thỏ đang là một tiềm năng mới. Thỏ được mệnh danh là con heo của nhà nghèo, nhưng ngày nay thỏ còn có tiềm năng trở thành công cụ làm giàu cho bất cứ ai đam mê, có đủ lòng kiên nhân và sự ham học hỏi. Tuy vậy, hiện nay các khoá học kỹ thuật không nhiều, khó tiếp cận (không phải nơi đâu cũng có) và dĩ nhiên là tốn kém.

Khi nuôi thỏ cần có những kiến thức gi?

1. Cách tuyển lựa thỏ giống tốt; 2. Nuôi cách ly và tuyển lựa thỏ làm giống; 3. Thức ăn chăn nuôi; 4. Chuồng, trại nuôi thỏ; 5. Phối giống và sinh sản; 6. Phương pháp nuôi thỏ mẹ đang chửa; 7. Nuôi thỏ đang nuôi con; 8. Kỹ thuật nuôi thỏ con; 9. Cách nuôi thỏ thịt; 10. Nuôi thỏ công nghiệp; 11. Phòng và trị bệnh cho thỏ.

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-09-23 21:25:10.

Bài Viết Liên Quan

12 bình luận

hòa trần 21/01/2016 - 10:33

cảm ơn thư viện nông nghiệp đã đem lại những tài liệu bổ ích!!!

Trả Lời
Farmvina - Thư viện nông nghiệp 21/01/2016 - 13:57

Cảm ơn hoà trần đã dành thời gian hồi âm. Mong bạn có thể chia sẻ trang web thư viện nông nghiệp Farmvina này cho những ai đang cần đến.

Trả Lời
lntquan@angiang.gov.vn 06/01/2016 - 07:28

cho hỏi nuôi thỏ nếu bị muỗi chích có bị bệnh chết không vậy?
có cần giăng màng để tránh muỗi đốt

Trả Lời
don nguoi co 04/01/2016 - 00:31

cảm ơn thư viện nông nghiêp

Trả Lời
TRANG 23/08/2015 - 17:28

Cảm ơn các bạn đã đem đến những tài liệu bổ ích.

Trả Lời
phuong 15/08/2015 - 10:17

Mong thư viên hương dân cach tiêm phong bênh cho tho,va tiêm phong bênh gi?bao lâu thi tiêm.xin cam ơn!

Trả Lời
Farmvina - Thư viện nông nghiệp 13/04/2015 - 10:50

@tuyen: Đơn giản nhất là bạn đến các cơ sở nuôi thỏ để tìm hiểu họ xuất thỏ đi đâu? Hoặc liên hệ các trung tâm khuyến nông địa phương để nhờ tư vấn.

Trả Lời
tuyen 05/04/2015 - 22:37

Tôi rất muốn nuôi nhưng chưa tim được đầu ra.làm thế nào để có đầu ra

Trả Lời
Farmvina - Thư viện nông nghiệp 14/11/2014 - 18:36

Chào bạn Hiệp Thương, cảm ơn đã đóng góp ý kiến … Chúng tôi sẽ cố gắng đúc kết một bài viết về kinh doanh xương rồng kiểng trong thời gian sớm nhất.

Trả Lời
Hiệp Thương 23/10/2014 - 17:58

Bài viết hay và bổ ích … khi nào Farmvina cho xin cái trồng xương rồng làm giàu đi ạ

Trả Lời
Farmvina - Thư viện nông nghiệp 05/10/2014 - 22:14

Cảm ơn, mong được hỗ trợ bà con nhiều hơn.

Trả Lời
Nông dân trẻ 05/10/2014 - 22:11

Cảm ơn thư viện nông nghiệp đã không chỉ chia sẻ tài liệu nuôi thỏ mà tôi đã cố gắng tìm kiếm bấy lâu mà còn tiếp thêm cho tôi niềm tin làm giàu từ loài gia súc này. Mong trang web ngày càng lớn mạnh!

Trả Lời

Viết Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.